Kiên trì, kiên quyết bảo vệ quyền và lợi ích của Việt Nam

 

Kiên trì, kiên quyết bảo vệ quyền và lợi ích của Việt Nam

* Trung Quốc đưa đến hiện trường 80 tàu các loại, trong đó có 7 tàu quân sự
* Căng thẳng gia tăng trên thực địa, 6 kiểm ngư viên VN bị thương

Mở đầu buổi họp báo chiều qua, 7.5, ông Lê Hải Bình, người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói rõ đây là buổi họp báo quốc tế công bố hành vi Trung Quốc đặt giàn khoan sai trái, xâm phạm chủ quyền VN.

 Họp báo quốc tế về vụ Trung Quốc ngang ngược đặt giàn khoan tại vùng biển VN
Ông Ngô Ngọc Thu, Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh cảnh sát biển trả lời báo chí - Ảnh: Lê Quân

Điểm lại diễn biến hành động xâm phạm của Trung Quốc (TQ), ông Trần Duy Hải, Phó chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia, cho biết từ ngày 1.5 giàn khoan HD-981 và các tàu hộ vệ của TQ đã di chuyển vào vùng biển VN và đến 2.5 đã hạ đặt tại vị trí lô 143 nằm hoàn toàn trong vùng biển và thềm lục địa VN, cách bờ biển VN khoảng 130 hải lý, cách đảo Lý Sơn khoảng 120 hải lý. Đến thời điểm này VN đã có 8 cuộc làm việc với phía TQ, trong đó có 6 cuộc gặp trực tiếp tại Hà Nội và Bắc Kinh, 2 cuộc điện đàm đàm phán cấp Chính phủ giữa hai nước, giữa Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh với Ủy viên Quốc vụ Dương Khiết Trì.

 

 
 

Do tính chất nghiêm trọng của vấn đề, sẽ đe dọa hòa bình, ổn định và an ninh an toàn hàng hải ở biển Đông, chúng tôi đã thông báo cho các nước ASEAN và các nước liên quan khác quan tâm và có lợi ích ở khu vực này. Hầu hết các nước đều bày tỏ lo ngại trước các hành vi của Trung Quốc

 

Ông Trần Duy HảiPhó chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia (Bộ Ngoại giao)

 

“Trong các cuộc làm việc này chúng ta đã khẳng định việc làm của TQ vi phạm nghiêm trọng quyền chủ quyền và quyền tài phán của VN, vi phạm tuyên bố ứng xử giữa các bên DOC và vi phạm những thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao hai phía về quy tắc giải quyết các vấn đề trên biển. VN kiên quyết phản đối các việc làm này của TQ”, ông Hải nói.

Tàu TQ đâm, bắn nước vào tàu VN

Miêu tả diễn biến thực địa, ông Ngô Ngọc Thu, Phó tư lệnh - Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh cảnh sát biển VN cho biết tính đến thời điểm này, TQ đã đưa đến hiện trường 80 tàu các loại tham gia bảo vệ, phục vụ hoạt động giàn khoan HD-981, trong đó có 7 tàu quân sự. Phía VN đã ghi nhận số hiệu 2 tàu là tàu hộ vệ tên lửa 534, tàu tuần tiễu tấn công nhanh 753 cùng 33 tàu hải giám, hải cảnh, ngư chính và các tàu vận tải, tàu cá, tàu phục vụ khác.

Ông Thu cho biết, các tàu của TQ được sự yểm trợ của máy bay, đã chủ động đâm thẳng vào tàu VN, dùng vòi rồng công suất lớn, dùng súng bắn nước nhắm thẳng vào tàu VN, làm hư hỏng thiết bị, gây thương tích cho các kiểm ngư viên VN. Cụ thể, 8 giờ 10 phút ngày 3.5, tàu hải cảnh 044 đã ngang ngược đâm thẳng vào mạn phải tàu cảnh sát biển 4033, tọa độ 15 độ 31 phút bắc - 111 độ 02 phút đông, cách vị trí giàn khoan khoảng 10 hải lý, làm hư hỏng máy phải và các trang bị của tàu cảnh sát biển (CSB), rách một vết dài 3 m rộng 1 m. Lúc 8 giờ 3 phút ngày 4.5, tàu hải cảnh TQ 44103 chủ động đâm thẳng vào mạn trái tàu CSB 2012, do tàu 2012 tăng tốc vòng tránh nên vết đâm không vào mạn mà vào góc, rộng 1 m. Ngoài các tàu CSB bị các tàu TQ ngang ngược đâm vào, thì TQ đã chủ động đâm, bắn nước vào hàng chục tàu thực thi pháp luật của VN, làm hư hỏng và bị thương một số kiểm ngư viên.

 

 
 

Ông Trần Duy Hải: VN là đất nước yêu chuộng hòa bình, chúng ta trải qua nhiều cuộc chiến tranh nên mong muốn hòa bình và chúng ta kiên trì dùng các biện pháp hòa bình để giải quyết các tranh chấp. VN sẽ sử dụng tất cả các biện pháp được quy định bởi Hiến chương LHQ để bảo vệ quyền lợi và lợi ích của mình.

 

Khoảng 12 giờ hôm qua 7.5, tàu hải cảnh TQ 2411 đâm thẳng vào tàu CSB 8003 của VN, trong lúc đó một máy bay số hiệu 8321 bay độ cao thấp ngay trên tàu CSB 8003 trực tiếp uy hiếp các tàu của VN. Các tàu của TQ được trang bị vũ khí, đều được mở bạt ở trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao bất cứ lúc nào, gây căng thẳng hết sức trên thực địa.

Khẳng định VN hiện nay không sử dụng các tàu quân sự để xua đuổi giàn khoan 981, ông Thu cho biết lực lượng chấp pháp VN đã thể hiện kiên trì, kiềm chế trước hành động hung hăng, ngang ngược của các tàu TQ, nhưng vẫn kiên quyết đấu tranh bảo vệ quyền chủ quyền, quyền tài phán của VN trên thềm lục địa, đặc quyền kinh tế của VN. Ông Thu cũng cho biết, lực lượng VN không hề khống chế, bắt giữ đối tượng TQ nào tại khu vực này.

Về phía kiểm ngư, ông Ngô Mai Thịnh, đại diện Cục Kiểm ngư (Bộ NN-PTNT) cho biết lực lượng bảo vệ TQ đã tiếp cận, có hành động mở bắn pháo và có hành vi uy hiếp các tàu kiểm ngư VN. Đã có 8 tàu kiểm ngư bị thiệt hại. Điển hình lúc 7 giờ 50 phút ngày 2.5, tàu kiểm ngư 762 bị 5 tàu TQ vây quanh, trong đó có 1 tàu dịch vụ, 2 tàu hải cảnh và tàu vận tải 5.000 tấn. Tàu  kiểm ngư 762 đã cố gắng né tránh và thoát khỏi vòng vây nhưng vẫn bị 2 tàu TQ đâm 4 lần vào mũi, làm méo lan can mũi. Cùng ngày, 1 tàu kiểm ngư khác cũng bị tàu hải cảnh TQ khác đâm vào mạn.

 

 Tàu Trung Quốc dùng vòi rồng phun nước tấn công tàu VN

Tàu Trung Quốc đâm vào mạn tàu của Cảnh sát biển VN

Một Kiểm ngư viên của VN bị thương
 Ảnh từ trên xuống: Tàu Trung Quốc dùng vòi rồng phun nước tấn công tàu VN; Tàu Trung Quốc đâm vào mạn tàu của Cảnh sát biển VN; Một Kiểm ngư viên của VN bị thương do mảnh kính bắn vào khi tàu Trung Quốc dùng vòi rồng phun nước làm vỡ kính trên tàu - Ảnh: Lê Quân chụp lại tư liệu

Thách thức đối với tuyên bố DOC

Gần 100 phóng viên trong nước và các hãng thông tấn quốc tế có mặt tại cuộc họp báo sau khi nghe công bố các hành vi ngang ngược của TQ đã đặt ra hàng loạt câu hỏi.

 

 
 
 

Tập đoàn dầu khí VN (PVN) sẽ chuẩn bị ứng phó thế nào nếu như TQ đưa giàn khoan ra các vị trí mà tập đoàn đang tiến hành khai thác?

Thanh Niên

Tập đoàn đã gửi thư cho Chủ tịch và Tổng giám đốc của Tổng công ty dầu khí Hải Dương TQ chính thức phản đối và yêu cầu chấm dứt hoạt động dầu khí tại đây. Tất cả các khu vực đang khai thác dầu khí của VN nằm trong thềm lục địa và đặc quyền kinh tế của VN, hầu hết nằm sâu phía VN. Chúng tôi tin rằng lực lượng bảo vệ và PVN sẽ không cho phép TQ tiếp cận đến các khu vực này trong bất kỳ trường hợp nào

Ông Đỗ Văn Hậu

 
 
 
 

VietNamNetVì sao đến nay hai nước chưa sử dụng điện đàm đường dây nóng giữa lãnh đạo cấp cao nhất? VN đã tiếp xúc với các nước để trao đổi vấn đề này chưa? Trong tình huống xấu nhất, VN có tính tới kịch bản cắt đứt quan hệ ngoại giao hay sử dụng các hành động tương tự để đáp trả thái độ bất hợp tác của TQ?

Ông Trần Duy Hải: Chúng ta đã sử dụng các đường dây nóng, giữa Bộ Ngoại giao hai nước cũng như ở cấp Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và ủy viên Quốc vụ. Chúng ta cũng đã nêu với phía TQ là sẵn sàng điện đàm ở lãnh đạo cấp cao và chúng ta đang chờ đợi trả lời của phía TQ.

Do tính chất nghiêm trọng của vấn đề, sẽ đe dọa hòa bình, ổn định và an ninh an toàn hàng hải ở biển Đông, chúng tôi đã thông báo cho các nước ASEAN và các nước liên quan khác quan tâm và có lợi ích ở khu vực này. Hầu hết các nước đều bày tỏ lo ngại trước các hành vi của TQ.

Tôi cũng xin khẳng định vấn đề chủ quyền rất thiêng liêng, cho nên chúng ta sẽ sử dụng tất cả những biện pháp cần thiết để bảo vệ các quyền và lợi ích của chúng ta. Chính sách nhất quán của VN thông qua các biện pháp hòa bình để giải quyết các tranh chấp liên quan, chúng ta kiên trì thực hiện theo các biện pháp hòa bình, giải quyết các tranh chấp.

Thanh NiênÔng Dương Khiết Trì đã trả lời trong cuộc điện đàm với Phó thủ tướng Phạm Bình Minh như thế nào? Tập đoàn dầu khí VN (PVN) sẽ chuẩn bị ứng phó thế nào nếu như TQ đưa giàn khoan ra các vị trí mà tập đoàn đang tiến hành khai thác?

Ông Trần Duy Hải: Trong cuộc điện đàm giữa Phó thủ tướng Phạm Bình Minh và ủy viên Quốc vụ TQ Dương Khiết Trì, phía TQ cho rằng khu vực giàn khoan 981 hoạt động thuộc quyền tài phán của TQ. Nhưng Phó thủ tướng Phạm Bình Minh đã bác bỏ quan điểm này, khẳng định chủ quyền của chúng ta với quần đảo Hoàng Sa, cũng như quyền chủ quyền, quyền tài phán đối với các vùng biển, nhấn mạnh các hoạt động của giàn khoan 981 là vi phạm, xâm phạm vùng biển VN và VN kiên quyết phản đối.

Ông Đỗ Văn Hậu, Tổng giám đốc PVN: Tập đoàn đã gửi thư cho Chủ tịch và Tổng giám đốc của Tổng công ty dầu khí Hải Dương TQ chính thức phản đối và yêu cầu chấm dứt hoạt động dầu khí tại đây. Tất cả các khu vực đang khai thác dầu khí của VN nằm trong thềm lục địa và đặc quyền kinh tế của VN, hầu hết nằm sâu phía VN. Chúng tôi tin rằng lực lượng bảo vệ và PVN sẽ không cho phép TQ tiếp cận đến các khu vực này trong bất kỳ trường hợp nào.

AP: Các ông có thể khẳng định hiện tại vẫn chưa có người chết trong các hoạt động vừa rồi? Các clip chiếu cho thấy tàu TQ chủ động đâm vào tàu VN. Liệu tàu VN có đâm vào tàu TQ để bảo vệ tàu thuyền của mình hay các hoạt động này chỉ có tàu TQ tiến hành?

Ông Ngô Ngọc Thu: Dù tình hình thực địa những ngày qua rất căng thẳng, TQ đã chủ động tiến hành đâm va, sử dụng trang bị trên tàu để phun nước vào tàu VN. Nhưng đến giờ phút này tôi khẳng định chưa có người nào bị chết trên biển. Có 6 kiểm ngư viên VN bị mảnh kính văng vào gây thương tích phần mềm.

 

 
 
 

Giàn khoan HD-981 do Tập đoàn Đóng tàu quốc gia TQ chế tạo cho Tổng công ty dầu khí hải dương TQ (CNOOC) với chi phí 952 triệu USD, theo Tân Hoa xã. Giàn khoan này dài 114 m, rộng 90 m, cao 137,8 m, nặng 31.000 tấn, bằng kích cỡ một sân bóng đá tiêu chuẩn, và được trang bị 8 máy phát điện 44.000 kW. Nó có khả năng thực hiện các hoạt động ngoài khơi ở độ sâu tối đa 3.000 m và có thể khoan sâu đến 12.000 m dưới đáy biển. Tân Hoa xã khoe rằng HD-981 trang bị các hệ thống định vị toàn cầu, định vị động thế hệ 3 và hệ thống phòng chống nổ dưới nước. 

Văn Khoa

 

Các clip chiếu cho thấy các tàu hải cảng, tàu bảo vệ của TQ chủ động đâm va vào các tàu VN, gây hư hỏng, ảnh hưởng đến trang thiết bị tàu của VN. Lực lượng cảnh sát biển, lực lượng kiểm ngư hết sức kiên trì kiềm chế. Chúng tôi tiếp tục bám trụ và giải quyết mọi việc trên biển. Nhưng mọi sự chịu đựng có giới hạn. Nếu tiếp tục đâm vào chúng tôi, chúng tôi cũng sẽ có biện pháp tự vệ.

NHK: Hiện nay phía TQ đã thực sự khoan thăm dò dưới đáy biển của VN hay chưa?

Ông Ngô Ngọc Thu: Cho đến thời điểm này, giàn khoan 981 đã được định vị ở các vị trí đã xác định trên bản đồ. Hiện nay sau định vị, giàn khoan đang tiến hành tác nghiệp làm chuẩn bị để tiến tới khoan thăm dò.

Tuổi Trẻ: Đây có phải là lần đầu tiên TQ đưa toàn bộ giàn khoan vào hoạt động tại thềm lục địa VN? Các hoạt động của TQ có hệ quả gì với tuyên bố ứng xử ở các bên về biển Đông và việc đàm phán tiến tới bộ quy tắc ứng xử COC?

Ông Trần Duy Hải: Trước đây TQ cũng đã nhiều lần tiến hành thăm dò ở khu vực này, chúng ta cũng đã kiên quyết đấu tranh và TQ cũng đã rút khỏi. TQ cũng đã từng thuê giàn khoan của các nhà thầu nước ngoài để dự tính khoan thăm dò trên thềm lục địa của VN. Nhưng chúng ta đã đấu tranh quyết liệt, kể cả gặp nhà thầu đó để đấu tranh, cho nên cũng chưa xảy ra trường hợp là TQ khoan thăm dò thềm lục địa của chúng ta. Đây là lần đầu tiên TQ sử dụng tàu của chính TQ để khoan thăm dò trên các thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của VN.

Ông Lê Hải Bình: Rõ ràng những phức tạp vừa qua ở biển Đông đã đặt ra những thách thức đối với vai trò của tuyên bố của các bên về ứng xử ở biển Đông DOC trong việc xử lý các tranh chấp ở biển Đông. Do vậy VN kêu gọi tất cả các bên cần triệt để tuân thủ các quy định trong tuyên bố DOC vì hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực. Đối với COC, VN chia sẻ quan điểm chung của các nước ASEAN về việc cần sớm có một quy tắc về ứng xử ở biển Đông COC.

Hãng thông tấn Đức: VN có theo gương Philippines tiến hành các thủ tục kiện TQ lên tòa án quốc tế không?

Ông Trần Duy Hải: Việc giải quyết tranh chấp lãnh thổ tại các cơ quan tài phán quốc tế là một biện pháp hòa bình được quy định trong Hiến chương LHQ cũng như luật pháp quốc tế. Quan điểm nhất quán của VN thông qua các biện pháp hòa bình, trong đó ưu tiên đàm phán thương lượng giải quyết các vấn đề tranh chấp với các nước láng giềng. Tuy nhiên chúng tôi không thể loại trừ một biện pháp nào cả.

 

Hành động khiêu khích

Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki cảnh báo quyết định của TQ đưa giàn khoan HD-981 xuống biển Đông là một hành động khiêu khích. AFP hôm qua dẫn lời bà Psaki cho biết thêm Washington sẽ theo dõi sát sao tình hình và những hành động tiếp theo của TQ. Cũng trong ngày 7.5, Đài TV5 dẫn lời chuyên gia Ian Storey thuộc Viện Nghiên cứu Đông Nam Á ở Singapore nhận định hành động triển khai giàn khoan HD-981 có thể gây ra một “viễn cảnh rất nguy hiểm” trong khu vực.

Ngay cả các chuyên gia uy tín ở TQ cũng tỏ ra không đồng tình với hành động ngang ngược mới của nước này. Tối 6.5 (giờ địa phương), học giả Lý Lệnh Hoa viết trên blog cá nhân: “TQ nằm trong số các quốc gia ký kết Công ước LHQ về luật Biển năm 1982 và tất nhiên phải tuân theo điều thứ 74 và 83 của công ước tức là phải tôn trọng vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý và chủ trương thềm lục địa của các nước ven biển xung quanh”. Theo ông Lý, đó là câu trả lời của ông khi được phóng viên Hoàn Cầu thời báo hỏi về nhận định sau khi TQ đưa giàn khoan HD-981 tới vùng biển VN. Ông Lý Lệnh Hoa, từng làm việc cho Trung tâm thông tin hải dương TQ, là người thường xuyên phản đối yêu sách đường lưỡi bò phi lý cũng như chống lại những luận điệu sai trái, hiếu chiến của một bộ phận học giả, tướng lĩnh nước này.

Minh Trung

Mai HàCác tin khác
 • THƯỞNG NÓNG NHÂN VIÊN BẢO VỆ XỬ LÝ KIÊN QUYẾT VỚI ĐỐI TƯỢNG HUNG HẢN, TRỘM CẮP

 • Khách sạn biên giới Trung-Triều dừng đặt phòng, ông Kim Jong-un có thể sắp rời Bình Nhưỡng

 • Triều Tiên tổ chức hội nghị tuyên truyền toàn quốc ngay sau thượng đỉnh Trump-Kim

 • Hành trang lãnh đạo Mỹ - Triều mang tới bàn đàm phán tại Hà Nội

 • Cận cảnh lô ma túy gần 3 tạ vừa bị triệt phá tại Hà Tĩnh

 • 17 giờ “cân não” truy bắt nhóm đối tượng ôm hàng nóng cố thủ

 • Đang nô đùa cùng con thì bị đâm chết vì tưởng bắt cóc trẻ em

 • Cuộc "xem mặt" ngày 27 Tết và âm mưu bắt cóc nữ sinh ship gà

 • Vụ tra tấn dã man người làm thuê: Khởi tố và bắt tạm giam bà chủ

 • Trao giấy khen của Công an tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chống tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội địa phương

 • Con gái nguyên lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước đứng tên "biệt phủ"

 • Cô gái 20 bị hãm hiếp ngay trên đường, người qua lại không ai đến cứu

 • Thanh niên trộm chó bị dân treo cổ lên cột điện

 • Bảo vệ trường mầm non hiếp dâm bé gái 4 tuổi đến ngất xỉu

 • Nhiều cô gái bán dâm cho khách Trung Quốc trong khách sạn cao cấp

 • Tiết lộ lí do thực sự khiến Huyền My trượt Top 5 Miss Grand International

 • Cảnh sát vây kín trạm BOT Biên Hòa trong ngày đầu thu phí trở lại

 • CHƯƠNG TRÌNH TRI ÂN MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG

 • Tranh cãi về việc dự báo cấp độ gió của bão Mirinae

 • Nhiều người bị quật ngã trong mưa bão ở Hà Nội

 • Chuyện ít biết về cơn bão từng làm chết 3.000 người ở Sài Gòn

 • Donald Trump gặp họa vì mời tình báo Nga tấn công đối thủ

 • Hơn 800 máy chủ ở Việt Nam bị tin tặc bán quyền truy cập

 • Nhận diện nhóm tin tặc tấn công hệ thống thông tin sân bay Việt Nam

 • ĐẾN LƯỢT NHẬT NẮN GÂN TRUNG QUỐC

 • Giáo sư Trần Văn Khê ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn

 • Khai mạc khóa huấn luyện võ thuật Teakwondo do chuyên gia Hàn Quốc giảng dạy tại Học viện CSND

 • Tổ chức Động vật châu Á: 'Chúng tôi thất vọng vì lễ chém lợn

 • Hai anh em bị truy sát

 • Phá cây ATM lấy trộm gần một tỷ đồng

 • Hơn 100 chiến sĩ tham gia bắt 2 Giám đốc cầm đầu băng nhóm xã hội đen

 • Gái gọi mở "chợ tình" trên Facebook

 • Chồng trọng thương khi cứu vợ bị hiếp dâm

 • Bộ Công an kêu gọi đồng bọn của Minh “sâm”, Hưng "sóc” ra đầu thú

 • Hà Nội: Xác định danh tính nam thanh niên cho tiền trước khi tự tử

 • Hàng chục học sinh bị đâm vật nhọn vào người, phụ huynh lo lắng

 • THĂM HỎI VÀ TẶNG QUÀ MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG NHÂN NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ 27/7

 • Hội Taekwondo tỉnh Đồng Tháp tặng quà cho Bà mẹ Việt Nam Anh hùng thành phố Cao Lãnh

 • Nhật ủng hộ cách giải quyết của Việt Nam trên Biển Đông

 • Tư lệnh cảnh sát biển: 'Đấu tranh chủ quyền trên cơ sở luật pháp quốc tế'

 • Máy bay, tàu Trung Quốc uy hiếp tàu Việt Nam

 • Sẽ cân nhắc việc kiện Trung Quốc ra tòa quốc tế

 • Việt Nam sẽ áp dụng mọi biện pháp phù hợp cần thiết để bảo vệ các quyền và lợi ích chính đáng

 • TQ đặt giàn khoan gần Lý Sơn: Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh điện đàm với đại diện Chính phủ Trung Quốc

 • Kiên trì, kiên quyết bảo vệ quyền và lợi ích của Việt Nam

 • Ngắm 7 đóa sen khổng lồ lung linh mừng lễ Phật đản

 • Chuyên gia: TQ sẽ trả giá đắt về giàn khoan trên Biển Đông

 • Màn kịch bị bắt cóc để... tống tiền chồng

 • Hơn chục đối tượng xông vào trạm kiểm lâm giằng súng, cướp lại gỗ

 • Ngón nghề của những nhà hàng thác loạn

 • Trung úy CSGT bị chém dã man trên đường tới nhiệm sở

 • Cảnh sát “xịn” bị cảnh sát “rởm” còng tay, đánh bất tỉnh

 • Một thiếu nữ bị đánh hội đồng trên phố

 • "Nữ sinh chết bất thường tại phòng trọ" bị người yêu sát hại

 • Nhiều bằng chứng khẳng định người dân không “hôi của”

 • Điều máy bay chở bác sỹ lên cứu người bị thương trong vụ sập cầu

 • Công an TP Châu Đốc đảm bảo an ninh trật tự mùa du lịch

 • Côn đồ đánh vệ sĩ đang bảo vệ tại bệnh viện

 • Xem trường chuyên huấn luyện vệ sĩ "máu lửa" ở Trung Quốc

 • Dân hoang mang vì giếng nước chứa đầy xăng

 • Những án tử hình chấn động 2013

 • Cho phép bắn người chống đối cán bộ đang làm nhiệm vụ

 • Cháy nhà 2 tầng, ít nhất 5 người tử vong

 • Hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp và quân đội Việt Nam những ngày đầu

 • 7 ca khúc bất hủ về người lính

 • Người đẹp Việt Nam đoạt danh hiệu Á hậu Đông Nam Á 2013

 • Tấm Lòng Người Lính

 • Nỗi đau ngàn đời sau tội ác thảm sát Pôn pốt

 • Tuyệt đỉnh công phu Việt Nam trên báo nước ngoài

 • Khai Giảng Khóa Đào Tạo Vệ Sỹ-Khóa 2 năm 2013

 • Những chuyện chưa kể của người lái chuyên cơ chở Bác Hồ

 • ‘Bầu’ Đức đối mặt với tổ chức chuyên chặn ‘đường sống’ của tài phiệt quốc tế

 • Bị cáo buộc “phá rừng”, 2 ngày bầu Đức mất 300 tỷ

 • Huy Đức – Bên thắng cuộc – Tấn trò đời

 • Bí ẩn về người cha đẻ ra chương trình hạt nhân của Triều Tiên

 • UAV Việt Nam đã xuất kích

 • Ai chế tạo máy bay không người lái đầu tiên ở Việt Nam?

 • Những loại vũ khí ‘khủng’ trang bị cho tàu ngầm Kilo Việt Nam

 • Việt Nam mua thêm hàng loạt vũ khí mới của Nga

 • Tướng Nhật thán phục trước đơn vị tên lửa S-300 Việt Nam

 • Sát thủ diệt hạm” đầu tiên của Hải quân Việt Nam

 • Việt Nam ‘lên đời’ cho súng AK huyền thoại thế nào?

 • Kết thúc khóa đào tạo nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp

 • Tuyển Việt Nam thua nhạt trận ra quân VFF Cup

 • Phân nửa số CLB chưa đăng ký mùa giải 2013

 • Bầu Thụy có thể bị VFF tuýt còi

 • 'Vỡ' sân Pleiku trước trận U21 Việt Nam - U21 Malaysia

 • Tấn Tài sớm chia tay VFF Cup

 • Đại hội lần thứ I Nhiệm kỳ 2012-2015 Công Đoàn Cở Sở Công ty TNHH 01TV Dịch vụ bảo vệ Phi Long


 • Ông Nguyễn Đức Kiên ACB bị bắt

 • Cầu thủ, lãnh đạo VPF "choáng" với tin bầu Kiên bị bắt

 • Tân phó nguyên soái quân đội Triều Tiên là ai?

 • Đâu là thật, đâu là giả?

 • Sa Đéc xảy ra một vụ cướp tài sản, giết người

 • Hà Nội: Mang súng trên xe Lexus, khiêu khích công an

 • Côn đồ “đại náo” trụ sở công an, giải cứu đồng bọn

 • Triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu hàng trăm bánh heroin

 • Phá đường dây làm giả sổ hộ khẩu, chứng minh thư, huân huy chương...

 • Say rượu, nam thanh niên bị lột truồng tại trụ sở công an?

 • “Tôi không chủ ý chém chết, mà chém cho bớt... nhan sắc”

 • Nhiều học giả Trung Quốc: “Đường lưỡi bò” không có thật

 • Mỹ muốn được mở rộng tiếp cận các cảng Biển Ðông

 • Nhìn lại chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Panetta

 • Trọng tâm chuyến công du Trung Quốc và Việt Nam của Chủ tịch Cuba

 • Ngân hàng đua nhau thay tổng giám đốc

 • Tổng Giám đốc chuyển tiền của công ty về "sân sau"?

 • Thu nhập dưới 9 triệu đồng/tháng được miễn thuế TNCN

 • Trộm cắp đội lốt bảo vệ - Kỳ 2: Nội công, ngoại kích

 • Trộm cắp đội lốt bảo vệ

 • CÔNG TY TNHH MTV DV BV PHI LONG TỔ CHỨC HỌP MẶT NHÂN KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8-3

 • Ông lão chăn vịt lĩnh thưởng 1,5 tỉ đồng

 • Cần quản lý chặt các công ty dịch vụ đòi nợ thuê

 • Hàng chục cảnh sát bao vây người đàn ông cố thủ trong nhà

 • Năm tiếp viên thoát y trong phòng karaoke

 • Hai mẹ con bị truy sát trong bệnh viện

 • Ba cảnh sát bị nam thanh niên chém giữa ban ngày

 • Mang vũ khí trái phép có thể bị phạt tù chung thân

 • Nhân viên Công ty TNHH MTV DVBV Phi Long bắt nhóm bảo vệ của Công ty Yuki super ăn trộm dầu DO

 • Cục Cảnh Sát Quản Lý về Trật Tự Xã Hội - Tổng Cục Cảnh Sát Quản Lý về Trật Tự An Toàn Xã Hội Bộ Công An ghé Thăm Và Làm Việc Với Công ty TNHH MTV DV BV Phi Long

 • Công ty TNHH MTV DVBV Phi Long tổ chức lễ kỷ niệm 3 năm ngày thành lập Công ty ( 29-04-2008- 29-04-2011 )

 • Nghề bảo vệ và chữ Tâm trong sáng

 • Làm vệ sĩ cho Tổng Thống Barack Obama

 • Trường học Trung Quốc bố trí bảo vệ chuyên nghiệp

 • TT Afghanistan ra lệnh cho các công ty bảo vệ an ninh giải thể

 • Hàn Quốc: Nhà nước cung cấp vệ sĩ miễn phí cho học sinh

 • Bí mật của cận vệ nguyên thủ Xô Viết

 • Nghề vệ sỹ và những góc khuất

 • Bùng nổ nghề vệ sỹ bảo vệ "đại gia"

 • Cảnh vệ, anh là ai?

 • Bí mật các lực lượng đặc nhiệm của Hezbollah

 • Dàn chó 'VIP' bảo vệ Obama

 • Tăng cường bảo vệ máy rút tiền

 • Sự vô cảm của vệ sĩ

 • Bí mật hé lộ từ cựu vệ sĩ của Osama bin Laden

 • Chính khách Tây Âu được bảo vệ như thế nào?

 • Vệ sỹ - Lực lượng bảo vệ VIP của Pháp

 • Đội bảo vệ của Bush thời hậu Tổng thống

 • 'Vật vã' tìm osin, bảo vệ ngày Tết

 • Giải pháp mới để bảo vệ và giám sát máy ATM từ xa

 • Bruce Willis khởi nghiệp từ nhân viên bảo vệ

 • Khám phá thế giới của những nữ vệ sỹ

 • Bảo vệ an toàn cho công dân Việt Nam tại Nhật Bản

 • Sieu ve sy cua Chu tich Bac Trieu Tien

 • Giao lưu văn nghệ, Thể thao- Họp mặt nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày thành lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam ( 22-12-1944 - 22-12-2010 )

 • Chủ tịch UBND Phường An Hòa thị xã Sa Đéc tặng giấy khen cho Công ty TNHH 01 TV DVBV Phi Long với thành tích đóng góp cho phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại địa phương

 • Nhân viên bảo vệ Công ty TNHH 01 TVDVBV Phi Long được Công An Đồng Tháp tặng giấy khen

 • BGĐ Công ty TNHH 01 TVDVBV Phi Long tiếp Đoàn Thanh Tra Công An Đồng Tháp

 • Thông tư 45/ 2009/ TTBCA

 • Bảo vệ chuyên nghiệp nghề HOT nhưng khó tuyển

 • Công ty bảo vệ được phép dùng roi điện

 • Nhọc nhằn nghề nữ bảo vệ

 • Nhọc nhằn nghề bảo vệ đêm

 • Lễ Công bố quyết định thành lập công đoàn cơ sở Công ty TNHH 01 TVDVBV Phi Long

 • Ông Dương Hoàng Tuấn- PTGĐ tặng giấy khen cho 2 nhân viên bảo vệ Phạm Ngọc Ánh và Nguyễn Văn Phát không tham khi nhặt của rơi

 • Quan khách đến thăm và chúc tết CB, NV Công ty Bảo Vệ Phi Long

 • Công ty TNHH 01 TV DV BV Phi Long cần tuyển 200 nhân viên để đào tạo trở thành vệ sỹ chuyên nghiệp

 • Công ty TNHH 01 TV DV BV Phi Long tuyển gấp 10 nhân viên bảo vệ làm việc tại Cần Thơ

 • Vệ sỹ chuyên nghiệp- Nghề hấp dẫn giới trẻ

 • Nghề vệ sỹ không chỉ là nghề cơ bắp

 • Nữ vệ sỹ chuyên bảo vệ yếu nhân

 • Công ty TNHH TMDVBV Phi Long thành lập Chi Đoàn

 • Nhân viên Công ty TNHH 01 TV DV BV Phi Long góp phần bảo vệ an ninh trật tự tại Bệnh Viện Đa Khoa Sa Đéc

 • Vừa ghi vé xe vừa tia xe đẹp để trộm cắp

 • Ngăn chận tội phạm cướp ngân hàng- Bài học cảnh giác không bao giờ củ

 • Công nghệ giữ xe thông minh

 • Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp thời " a còng "

 • Công ty bảo vệ chuyên nghiệp nói về việc bảo vệ mục tiêu đặc biệt

 • Trường học thuê bảo vệ chuyên nghiệp

 • Trường học thuê bảo vệ chuyên nghiệp

 • Những nữ vệ sỹ chuyên nghiệp bảo vệ yếu nhân

 • Hơn 500 lượt cán bộ chiến sỹ công an Đồng Tháp không nhận hối lộ


 • Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp: "Cung" không theo kịp "cầu"

 • Bình Dương - Dịch vụ bảo vệ kinh doanh “chụp giựt”

 • Từ ngày 01/06/2009 - Thành lập công ty dịch vụ bảo vệ phải có vốn 2 tỷ đồng

 • Thị trường dịch vụ bảo vệ ở Long An nổi sóng

 • Bảo vệ chống người thi hành công vụ.

 • Các công ty bảo vệ chuyên nghiệp sẽ phải chung một đồng phục

 • Nhà Giàu Việt Nam Cần Có Vệ Sĩ