Donald Trump gặp họa vì mời tình báo Nga tấn công đối thủ

 

Donald Trump gặp họa vì mời tình báo Nga tấn công đối thủ

Phe Dân chủ đang cáo buộc ứng viên tổng thống Mỹ đảng Cộng hòa Donald Trump phản bội đất nước vì lên tiếng "nhờ vả" Nga, Trung Quốc tìm các email đã bị xóa của đối thủ Hillary Clinton.

donald-trump-gap-hoa-vi-moi-tinh-bao-nga-tan-cong-doi-thu

Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump hôm 27/7 phát biểu tại cuộc họp báo ở bang Florida. Ảnh: Baltimore Sun

Hôm 27/7, trong một bài phát biểu, ông Trump bày tỏ hy vọng rằng các cơ quan tình báo Nga sẽ tìm ra hơn 30.000 email bị xóa của bà Hillary Clinton.

"Họ (Nga) có khả năng nắm trong tay 33.000 email của bà ấy. Tôi mong là thế. Họ có thể đang giữ 33.000 email mà bà ấy đã làm mất hoặc xóa đi vì bạn sẽ thấy một số thông tin quý giá trong đó", CNN dẫn lời Trump nói tại một cuộc họp báo ở thành phố Doral, bang Florida, ám chỉ những bức thư điện tử trên máy chủ cá nhân mà Clinton sử dụng trong công việc khi còn làm ngoại trưởng Mỹ nhưng bà lại coi chúng là thông tin riêng tư và không nộp cho Bộ Ngoại giao.

Trump ẩn ý rằng ông hoan nghênh Moscow phát động một cuộc tấn công tin tặc mới nhằm vào Mỹ, đồng thời muốn dùng thông tin tình báo mà Nga thu được từ các hoạt động gián điệp trước đây để làm lợi cho cuộc vận động tranh cử của mình.

"Nếu Nga, Trung Quốc hay bất kỳ nước nào khác có những email này, thành thật mà nói, tôi rất muốn thấy chúng”, nhà tài phiệt New York quả quyết.

Phát biểu vô trách nhiệm

Những phát biểu của ứng viên chạy đua vào Nhà Trắng đảng Cộng hòa lập tức châm ngòi một cơn thịnh nộ tại đại hội toàn quốc đảng Dân chủ diễn ra ở thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania. Trước đó, ban vận động tranh cử cho bà Clinton còn cáo buộc ông Trump gây nguy hại cho an ninh quốc gia, thậm chí đang thông đồng với một kẻ thù của Mỹ.

Ngay trên sân khấu đại hội toàn quốc đảng Dân chủ, cựu bộ trưởng quốc phòng, cựu giám đốc Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Leon Panetta đã chỉ trích những phát ngôn mà ông Trump đưa ra là vô trách nhiệm. Ông lên án việc Trump "nhờ người Nga can thiệp vào chuyện chính trị Mỹ".

Những diễn biến mới xung quanh vấn đề email của bà Clinton cùng các cáo buộc về hoạt động gián điệp Nga đang làm rối ren thêm câu chuyện kịch tính kiểu Chiến tranh Lạnh hiện phủ bóng lên đại hội đảng Dân chủ, đặc biệt là sau khi các trao đổi email giữa những quan chức đảng này bị rò rỉ trên WikiLeaks. Chúng cho thấy dường như họ muốn tìm cách giúp bà Clinton chiến thắng đối thủ cùng đảng Bernie Sanders trong vòng bầu cử sơ bộ.

Tuy nhiên, giới chức Mỹ cho rằng Moscow có rất ít khả năng đứng sau vụ đột nhập và ăn cắp email từ các máy chủ của Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ.

Ban vận động cho bà Clinton đã phản ứng nhanh chóng, tìm cách khai thác những phát biểu của ông Trump để tô vẽ đậm hơn hình ảnh một ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa thiếu kiến thức, thiếu sự điềm đạm cần thiết để trở thành tổng tư lệnh nước Mỹ.

"Đây là lần đầu tiên một ứng viên tổng thống thuộc một đảng lớn chủ động khuyến khích thế lực bên ngoài tiến hành hoạt động gián điệp chống lại đối thủ chính trị của ông ta", Jake Sullivan, cố vấn chính sách cao cấp thuộc ban vận động tranh cử cho bà Clinton, nói. "Đó không phải những lời nói cường điệu nữa mà là sự thật. Đây không còn là câu chuyện gây tò mò hay vấn đề chính trị nữa mà là vấn đề an ninh quốc gia", ông nhấn mạnh.

Nghi ngờ bất trung

donald-trump-gap-hoa-vi-moi-tinh-bao-nga-tan-cong-doi-thu-1

Ông Leon Panetta, cựu bộ trưởng quốc phòng, nguyên giám đốc Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA), xuất hiện tại đại hội đảng Dân chủ hôm 27/7, lên án những phát biểu vô trách nhiệm của tỷ phú Trump. Ảnh: Reuters

Trò chuyện với CNN, ông Panetta nhận xét các phát biểu tỷ phú Trump đưa ra khiến lòng trung thành đối với đất nước của ông bị đặt trong vòng nghi vấn.

"Chưa một ứng viên nào đang tranh cử tổng thống lại đi nhờ vả một nước bên ngoài, đặc biệt là Nga, tiến hành các hoạt động tin tặc và tình báo để giúp mình nắm rõ đường đi nước bước của đối thủ", Panetta bình luận. "Tôi thật không thể hiểu nổi bởi bổn phận của các ứng viên là phải trung thành với đất nước và chỉ duy nhất đất nước mà thôi, không được phép tiếp cận những người bên ngoài, chẳng hạn như ông Putin hay nước Nga, và tìm cách mời họ tham gia một âm mưu chống lại đảng khác", ông khẳng định.

Theo một nguồn tin am hiểu vấn đề, ông Panetta đã thay đổi nội dung bài phát biểu của mình vào chiều 27/7 để chèn thêm "một đòn công kích trực diện nhắm vào tỷ phú Trump vì những lời lẽ ông gợi ý Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ". Panetta đã gọi Trump là một tổng tư lệnh không thể tưởng tượng nổi.

Nhưng ban vận động tranh cử của ông Trump ngay sau đó ra tuyên bố chỉ trích cách cựu bộ trưởng quốc phòng Mỹ nhìn nhận vấn đề.

"Điều đáng báo động là Leon Panetta, bằng thái độ im lặng, đã bỏ qua việc Clinton tạo điều kiện cho gián điệp nước ngoài xâm nhập hệ thống email trái phép của bà ấy cũng như phớt lờ quyết định không minh bạch mà bà Clinton đưa ra sau đó là hủy những email này và tháo gỡ máy chủ cá nhân để che giấu tội trạng", Stephen Miller, cố vấn chính sách cao cấp dưới quyền ông Trump, lên tiếng.

Miller lập luận rằng chính bà Clinton đã khiến an ninh quốc gia lâm nguy bằng các chính sách bà theo đuổi ở Trung Đông và Bắc Phi khi còn là ngoại trưởng.

Ban vận động tranh cử cho Trump cũng bác bỏ những cáo buộc nói ông mời gọi Nga đột nhập lấy cắp email của bà Clinton.

Steven Cheung, giám đốc phụ trách phản ứng nhanh của tỷ phú Trump, nhấn mạnh ông ấy tuyệt đối không làm chuyện như vậy.

"Những gì ông Trump muốn là Nga chuyển giao các email của bà Clinton nếu họ đang nắm giữ chúng. Tuy nhiên, dùng từ 'mời gọi' là đi quá xa. Thật ngớ ngẩn khi nói ông ấy đang 'mời gọi' nước khác đột nhập lấy cắp email của một ứng viên tổng thống", Cheung cho hay.

Trên mạng xã hội Twitter, Trump viết: "Nếu Nga hay bất cứ nước nào hoặc người nào nắm giữ 33.000 email bị xóa trái phép của Hillary Clinton, có lẽ họ nên chia sẻ chúng cho FBI".

Cựu chủ tịch hạ viện Mỹ Newt Gingrich, một đồng minh của Trump, cũng tìm cách xoa dịu căng thẳng.

"Truyền thông dường như lo ngại trước câu chuyện đùa về hoạt động tin tặc của Nga hơn là sự thật rằng máy chủ cá nhân của Hillary rất dễ bị Nga tấn công", ông  Gingrich viết trên Twitter.

Nguy cơ phạm luật

Chuyên gia phân tích pháp lý từ CNN Steve Vladeck nhận định các phát biểu của Trump khó có thể bị khép vào tội phản quốc, bất chấp việc mạng xã hội đang dậy sóng chỉ trích những lời lẽ phản bội đất nước mà ông phát ngôn ra. "Luật liên bang chỉ khép tội danh này đối với cá nhận 'phát động chiến tranh chống lại Mỹ hoặc gia nhập hàng ngũ kẻ thù'".

Dù quan hệ Mỹ - Nga hiện tại có thể phức tạp, không thể nói hai nước đang rơi vào tình trạng chiến tranh hoặc Nga là "kẻ thù" của Mỹ theo đúng định nghĩa trong luật, Vladeck đánh giá.

Nhưng ông thêm rằng Trump có thể vi phạm một luật liên bang khác, theo đó quy tội cho một cá nhận xúi giục người xung quanh thực hiện những tội ác nghiêm trọng, liên quan đến việc lợi dụng sức mạnh khoa học tự nhiên để tấn công tài sản của Mỹ, gần như chắc chắn bao gồm cả hành động tấn công mạng.

Cũng tại cuộc họp báo hôm 27/7, Trump bác bỏ thông tin trên một số tờ báo quy kết công việc kinh doanh của ông chịu ảnh hưởng quá mức từ Nga và rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin mong muốn Trump đắc cử tổng thống.

"Tôi chưa bao giờ gặp Putin, tôi không biết Putin là ai nhưng ông ấy từng nói tốt về tôi", ứng viên đảng Cộng hòa nhấn mạnh.

Trump còn tuyên bố quan hệ Washington - Moscow sẽ cải thiện đáng kể nếu ông dẫn dắt nước Mỹ thay vì bà Clinton. Nhà tài phiệt khẳng định ông sẽ hành xử "kiên quyết" với Tổng thống Nga Putin nhưng cũng sẽ tìm mọi cách củng cố quan hệ hai nước.

Tổng thống Mỹ được lựa chọn như thế nào:

Xem thêm: Dọa rút Mỹ khỏi WTO, Donald Trump có thể gây nên khủng hoảng toàn cầu

Hồng Vân


Các tin khác
 • THƯỞNG NÓNG NHÂN VIÊN BẢO VỆ XỬ LÝ KIÊN QUYẾT VỚI ĐỐI TƯỢNG HUNG HẢN, TRỘM CẮP

 • Khách sạn biên giới Trung-Triều dừng đặt phòng, ông Kim Jong-un có thể sắp rời Bình Nhưỡng

 • Triều Tiên tổ chức hội nghị tuyên truyền toàn quốc ngay sau thượng đỉnh Trump-Kim

 • Hành trang lãnh đạo Mỹ - Triều mang tới bàn đàm phán tại Hà Nội

 • Cận cảnh lô ma túy gần 3 tạ vừa bị triệt phá tại Hà Tĩnh

 • 17 giờ “cân não” truy bắt nhóm đối tượng ôm hàng nóng cố thủ

 • Đang nô đùa cùng con thì bị đâm chết vì tưởng bắt cóc trẻ em

 • Cuộc "xem mặt" ngày 27 Tết và âm mưu bắt cóc nữ sinh ship gà

 • Vụ tra tấn dã man người làm thuê: Khởi tố và bắt tạm giam bà chủ

 • Trao giấy khen của Công an tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chống tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội địa phương

 • Con gái nguyên lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước đứng tên "biệt phủ"

 • Cô gái 20 bị hãm hiếp ngay trên đường, người qua lại không ai đến cứu

 • Thanh niên trộm chó bị dân treo cổ lên cột điện

 • Bảo vệ trường mầm non hiếp dâm bé gái 4 tuổi đến ngất xỉu

 • Nhiều cô gái bán dâm cho khách Trung Quốc trong khách sạn cao cấp

 • Tiết lộ lí do thực sự khiến Huyền My trượt Top 5 Miss Grand International

 • Cảnh sát vây kín trạm BOT Biên Hòa trong ngày đầu thu phí trở lại

 • CHƯƠNG TRÌNH TRI ÂN MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG

 • Tranh cãi về việc dự báo cấp độ gió của bão Mirinae

 • Nhiều người bị quật ngã trong mưa bão ở Hà Nội

 • Chuyện ít biết về cơn bão từng làm chết 3.000 người ở Sài Gòn

 • Donald Trump gặp họa vì mời tình báo Nga tấn công đối thủ

 • Hơn 800 máy chủ ở Việt Nam bị tin tặc bán quyền truy cập

 • Nhận diện nhóm tin tặc tấn công hệ thống thông tin sân bay Việt Nam

 • ĐẾN LƯỢT NHẬT NẮN GÂN TRUNG QUỐC

 • Giáo sư Trần Văn Khê ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn

 • Khai mạc khóa huấn luyện võ thuật Teakwondo do chuyên gia Hàn Quốc giảng dạy tại Học viện CSND

 • Tổ chức Động vật châu Á: 'Chúng tôi thất vọng vì lễ chém lợn

 • Hai anh em bị truy sát

 • Phá cây ATM lấy trộm gần một tỷ đồng

 • Hơn 100 chiến sĩ tham gia bắt 2 Giám đốc cầm đầu băng nhóm xã hội đen

 • Gái gọi mở "chợ tình" trên Facebook

 • Chồng trọng thương khi cứu vợ bị hiếp dâm

 • Bộ Công an kêu gọi đồng bọn của Minh “sâm”, Hưng "sóc” ra đầu thú

 • Hà Nội: Xác định danh tính nam thanh niên cho tiền trước khi tự tử

 • Hàng chục học sinh bị đâm vật nhọn vào người, phụ huynh lo lắng

 • THĂM HỎI VÀ TẶNG QUÀ MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG NHÂN NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ 27/7

 • Hội Taekwondo tỉnh Đồng Tháp tặng quà cho Bà mẹ Việt Nam Anh hùng thành phố Cao Lãnh

 • Nhật ủng hộ cách giải quyết của Việt Nam trên Biển Đông

 • Tư lệnh cảnh sát biển: 'Đấu tranh chủ quyền trên cơ sở luật pháp quốc tế'

 • Máy bay, tàu Trung Quốc uy hiếp tàu Việt Nam

 • Sẽ cân nhắc việc kiện Trung Quốc ra tòa quốc tế

 • Việt Nam sẽ áp dụng mọi biện pháp phù hợp cần thiết để bảo vệ các quyền và lợi ích chính đáng

 • TQ đặt giàn khoan gần Lý Sơn: Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh điện đàm với đại diện Chính phủ Trung Quốc

 • Kiên trì, kiên quyết bảo vệ quyền và lợi ích của Việt Nam

 • Ngắm 7 đóa sen khổng lồ lung linh mừng lễ Phật đản

 • Chuyên gia: TQ sẽ trả giá đắt về giàn khoan trên Biển Đông

 • Màn kịch bị bắt cóc để... tống tiền chồng

 • Hơn chục đối tượng xông vào trạm kiểm lâm giằng súng, cướp lại gỗ

 • Ngón nghề của những nhà hàng thác loạn

 • Trung úy CSGT bị chém dã man trên đường tới nhiệm sở

 • Cảnh sát “xịn” bị cảnh sát “rởm” còng tay, đánh bất tỉnh

 • Một thiếu nữ bị đánh hội đồng trên phố

 • "Nữ sinh chết bất thường tại phòng trọ" bị người yêu sát hại

 • Nhiều bằng chứng khẳng định người dân không “hôi của”

 • Điều máy bay chở bác sỹ lên cứu người bị thương trong vụ sập cầu

 • Công an TP Châu Đốc đảm bảo an ninh trật tự mùa du lịch

 • Côn đồ đánh vệ sĩ đang bảo vệ tại bệnh viện

 • Xem trường chuyên huấn luyện vệ sĩ "máu lửa" ở Trung Quốc

 • Dân hoang mang vì giếng nước chứa đầy xăng

 • Những án tử hình chấn động 2013

 • Cho phép bắn người chống đối cán bộ đang làm nhiệm vụ

 • Cháy nhà 2 tầng, ít nhất 5 người tử vong

 • Hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp và quân đội Việt Nam những ngày đầu

 • 7 ca khúc bất hủ về người lính

 • Người đẹp Việt Nam đoạt danh hiệu Á hậu Đông Nam Á 2013

 • Tấm Lòng Người Lính

 • Nỗi đau ngàn đời sau tội ác thảm sát Pôn pốt

 • Tuyệt đỉnh công phu Việt Nam trên báo nước ngoài

 • Khai Giảng Khóa Đào Tạo Vệ Sỹ-Khóa 2 năm 2013

 • Những chuyện chưa kể của người lái chuyên cơ chở Bác Hồ

 • ‘Bầu’ Đức đối mặt với tổ chức chuyên chặn ‘đường sống’ của tài phiệt quốc tế

 • Bị cáo buộc “phá rừng”, 2 ngày bầu Đức mất 300 tỷ

 • Huy Đức – Bên thắng cuộc – Tấn trò đời

 • Bí ẩn về người cha đẻ ra chương trình hạt nhân của Triều Tiên

 • UAV Việt Nam đã xuất kích

 • Ai chế tạo máy bay không người lái đầu tiên ở Việt Nam?

 • Những loại vũ khí ‘khủng’ trang bị cho tàu ngầm Kilo Việt Nam

 • Việt Nam mua thêm hàng loạt vũ khí mới của Nga

 • Tướng Nhật thán phục trước đơn vị tên lửa S-300 Việt Nam

 • Sát thủ diệt hạm” đầu tiên của Hải quân Việt Nam

 • Việt Nam ‘lên đời’ cho súng AK huyền thoại thế nào?

 • Kết thúc khóa đào tạo nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp

 • Tuyển Việt Nam thua nhạt trận ra quân VFF Cup

 • Phân nửa số CLB chưa đăng ký mùa giải 2013

 • Bầu Thụy có thể bị VFF tuýt còi

 • 'Vỡ' sân Pleiku trước trận U21 Việt Nam - U21 Malaysia

 • Tấn Tài sớm chia tay VFF Cup

 • Đại hội lần thứ I Nhiệm kỳ 2012-2015 Công Đoàn Cở Sở Công ty TNHH 01TV Dịch vụ bảo vệ Phi Long


 • Ông Nguyễn Đức Kiên ACB bị bắt

 • Cầu thủ, lãnh đạo VPF "choáng" với tin bầu Kiên bị bắt

 • Tân phó nguyên soái quân đội Triều Tiên là ai?

 • Đâu là thật, đâu là giả?

 • Sa Đéc xảy ra một vụ cướp tài sản, giết người

 • Hà Nội: Mang súng trên xe Lexus, khiêu khích công an

 • Côn đồ “đại náo” trụ sở công an, giải cứu đồng bọn

 • Triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu hàng trăm bánh heroin

 • Phá đường dây làm giả sổ hộ khẩu, chứng minh thư, huân huy chương...

 • Say rượu, nam thanh niên bị lột truồng tại trụ sở công an?

 • “Tôi không chủ ý chém chết, mà chém cho bớt... nhan sắc”

 • Nhiều học giả Trung Quốc: “Đường lưỡi bò” không có thật

 • Mỹ muốn được mở rộng tiếp cận các cảng Biển Ðông

 • Nhìn lại chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Panetta

 • Trọng tâm chuyến công du Trung Quốc và Việt Nam của Chủ tịch Cuba

 • Ngân hàng đua nhau thay tổng giám đốc

 • Tổng Giám đốc chuyển tiền của công ty về "sân sau"?

 • Thu nhập dưới 9 triệu đồng/tháng được miễn thuế TNCN

 • Trộm cắp đội lốt bảo vệ - Kỳ 2: Nội công, ngoại kích

 • Trộm cắp đội lốt bảo vệ

 • CÔNG TY TNHH MTV DV BV PHI LONG TỔ CHỨC HỌP MẶT NHÂN KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8-3

 • Ông lão chăn vịt lĩnh thưởng 1,5 tỉ đồng

 • Cần quản lý chặt các công ty dịch vụ đòi nợ thuê

 • Hàng chục cảnh sát bao vây người đàn ông cố thủ trong nhà

 • Năm tiếp viên thoát y trong phòng karaoke

 • Hai mẹ con bị truy sát trong bệnh viện

 • Ba cảnh sát bị nam thanh niên chém giữa ban ngày

 • Mang vũ khí trái phép có thể bị phạt tù chung thân

 • Nhân viên Công ty TNHH MTV DVBV Phi Long bắt nhóm bảo vệ của Công ty Yuki super ăn trộm dầu DO

 • Cục Cảnh Sát Quản Lý về Trật Tự Xã Hội - Tổng Cục Cảnh Sát Quản Lý về Trật Tự An Toàn Xã Hội Bộ Công An ghé Thăm Và Làm Việc Với Công ty TNHH MTV DV BV Phi Long

 • Công ty TNHH MTV DVBV Phi Long tổ chức lễ kỷ niệm 3 năm ngày thành lập Công ty ( 29-04-2008- 29-04-2011 )

 • Nghề bảo vệ và chữ Tâm trong sáng

 • Làm vệ sĩ cho Tổng Thống Barack Obama

 • Trường học Trung Quốc bố trí bảo vệ chuyên nghiệp

 • TT Afghanistan ra lệnh cho các công ty bảo vệ an ninh giải thể

 • Hàn Quốc: Nhà nước cung cấp vệ sĩ miễn phí cho học sinh

 • Bí mật của cận vệ nguyên thủ Xô Viết

 • Nghề vệ sỹ và những góc khuất

 • Bùng nổ nghề vệ sỹ bảo vệ "đại gia"

 • Cảnh vệ, anh là ai?

 • Bí mật các lực lượng đặc nhiệm của Hezbollah

 • Dàn chó 'VIP' bảo vệ Obama

 • Tăng cường bảo vệ máy rút tiền

 • Sự vô cảm của vệ sĩ

 • Bí mật hé lộ từ cựu vệ sĩ của Osama bin Laden

 • Chính khách Tây Âu được bảo vệ như thế nào?

 • Vệ sỹ - Lực lượng bảo vệ VIP của Pháp

 • Đội bảo vệ của Bush thời hậu Tổng thống

 • 'Vật vã' tìm osin, bảo vệ ngày Tết

 • Giải pháp mới để bảo vệ và giám sát máy ATM từ xa

 • Bruce Willis khởi nghiệp từ nhân viên bảo vệ

 • Khám phá thế giới của những nữ vệ sỹ

 • Bảo vệ an toàn cho công dân Việt Nam tại Nhật Bản

 • Sieu ve sy cua Chu tich Bac Trieu Tien

 • Giao lưu văn nghệ, Thể thao- Họp mặt nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày thành lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam ( 22-12-1944 - 22-12-2010 )

 • Chủ tịch UBND Phường An Hòa thị xã Sa Đéc tặng giấy khen cho Công ty TNHH 01 TV DVBV Phi Long với thành tích đóng góp cho phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại địa phương

 • Nhân viên bảo vệ Công ty TNHH 01 TVDVBV Phi Long được Công An Đồng Tháp tặng giấy khen

 • BGĐ Công ty TNHH 01 TVDVBV Phi Long tiếp Đoàn Thanh Tra Công An Đồng Tháp

 • Thông tư 45/ 2009/ TTBCA

 • Bảo vệ chuyên nghiệp nghề HOT nhưng khó tuyển

 • Công ty bảo vệ được phép dùng roi điện

 • Nhọc nhằn nghề nữ bảo vệ

 • Nhọc nhằn nghề bảo vệ đêm

 • Lễ Công bố quyết định thành lập công đoàn cơ sở Công ty TNHH 01 TVDVBV Phi Long

 • Ông Dương Hoàng Tuấn- PTGĐ tặng giấy khen cho 2 nhân viên bảo vệ Phạm Ngọc Ánh và Nguyễn Văn Phát không tham khi nhặt của rơi

 • Quan khách đến thăm và chúc tết CB, NV Công ty Bảo Vệ Phi Long

 • Công ty TNHH 01 TV DV BV Phi Long cần tuyển 200 nhân viên để đào tạo trở thành vệ sỹ chuyên nghiệp

 • Công ty TNHH 01 TV DV BV Phi Long tuyển gấp 10 nhân viên bảo vệ làm việc tại Cần Thơ

 • Vệ sỹ chuyên nghiệp- Nghề hấp dẫn giới trẻ

 • Nghề vệ sỹ không chỉ là nghề cơ bắp

 • Nữ vệ sỹ chuyên bảo vệ yếu nhân

 • Công ty TNHH TMDVBV Phi Long thành lập Chi Đoàn

 • Nhân viên Công ty TNHH 01 TV DV BV Phi Long góp phần bảo vệ an ninh trật tự tại Bệnh Viện Đa Khoa Sa Đéc

 • Vừa ghi vé xe vừa tia xe đẹp để trộm cắp

 • Ngăn chận tội phạm cướp ngân hàng- Bài học cảnh giác không bao giờ củ

 • Công nghệ giữ xe thông minh

 • Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp thời " a còng "

 • Công ty bảo vệ chuyên nghiệp nói về việc bảo vệ mục tiêu đặc biệt

 • Trường học thuê bảo vệ chuyên nghiệp

 • Trường học thuê bảo vệ chuyên nghiệp

 • Những nữ vệ sỹ chuyên nghiệp bảo vệ yếu nhân

 • Hơn 500 lượt cán bộ chiến sỹ công an Đồng Tháp không nhận hối lộ


 • Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp: "Cung" không theo kịp "cầu"

 • Bình Dương - Dịch vụ bảo vệ kinh doanh “chụp giựt”

 • Từ ngày 01/06/2009 - Thành lập công ty dịch vụ bảo vệ phải có vốn 2 tỷ đồng

 • Thị trường dịch vụ bảo vệ ở Long An nổi sóng

 • Bảo vệ chống người thi hành công vụ.

 • Các công ty bảo vệ chuyên nghiệp sẽ phải chung một đồng phục

 • Nhà Giàu Việt Nam Cần Có Vệ Sĩ