Hành trang lãnh đạo Mỹ - Triều mang tới bàn đàm phán tại Hà Nội

 

Hành trang lãnh đạo Mỹ - Triều mang tới bàn đàm phán tại Hà Nội

Dân trí Cả Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đều có những suy tính nhất định khi bước tới bàn đàm phán tại Hà Nội trong bối cảnh mỗi nước đều kỳ vọng vào sự nhượng bộ của bên còn lại. 
>>Những câu hỏi lớn trước thềm thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Việt Nam 
>>Cuộc gặp thượng đỉnh tại Việt Nam có thể quyết định tương lai Mỹ - Triều 
>>Thượng đỉnh Mỹ-Triều 2: Điều gì chờ ông Trump và ông Kim tại Việt Nam?

Hành trang lãnh đạo Mỹ - Triều mang tới bàn đàm phán tại Hà Nội - 1

Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un gặp nhau tại Singapore năm 2018. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Donald Trump từng nói ông “không vội” hối thúc Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân, thay vào đó ông muốn tập trung hơn vào việc kiềm chế Bình Nhưỡng tái khởi động các vụ thử hạt nhân.

Tuy vậy, trong cuộc điện đàm với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm 19/2, ông Trump cho biết ông kỳ vọng đạt được “sự tiến triển vượt bậc” tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai ở Hà Nội vào cuối tháng này.

Yêu cầu của Mỹ

Chính quyền Mỹ lâu nay vẫn thể hiện lập trường rõ ràng rằng, họ muốn chứng kiến tiến trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên hoàn toàn, đầy đủ và có thể kiểm chứng. Washington muốn ông Kim Jong-un cam kết những biện pháp cụ thể để thúc đẩy tiến trình đó tại hội nghị thượng đỉnh ở Việt Nam.

Mỹ cũng muốn Triều Tiên giải giáp kho tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) cũng như chương trình chế tạo loại vũ khí này để giảm thiểu mối đe dọa về nguy cơ xảy ra tấn công hạt nhân nhằm vào lục địa Mỹ. Tuy nhiên nếu Mỹ tập trung quá nhiều vào khía cạnh này mà không triển khai các bước đi đồng thời để phi hạt nhân hóa, các đồng minh then chốt của Washington như Nhật Bản và Hàn Quốc có thể cảm thấy bất an sâu sắc.

Những bước đi này sẽ mang lại lợi thế cho ông Trump khi nội bộ nước Mỹ đang rối ren với hàng loạt vấn đề. Hơn nữa, đây cũng là điểm cộng quan trọng cho chiến dịch tái tranh cử của tổng thống Trump vào năm tới.

Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun gần đây nói rằng Mỹ không còn yêu cầu Triều Tiên phải cung cấp trước danh sách chi tiết các cơ sở tên lửa và hạt nhân của nước này - điều mà Bình Nhưỡng vẫn luôn phản đối. Thay vào đó, ông Biegun cho biết Triều Tiên có thể thực hiện yêu cầu này vào “thời điểm nào đó” trước khi phi hạt nhân hóa hoàn toàn.

Theo Washington Post, kịch bản lý tưởng nhất là Mỹ muốn thống nhất với Triều Tiên một lộ trình nhằm đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa, trong đó mỗi bên sẽ có những bước đi tương xứng trên con đường phi hạt nhân hóa và duy trì mối quan hệ thân thiện.

Các chuyên gia cho rằng Mỹ - Triều khó có thể đạt được lộ trình phi hạt nhân hóa chi tiết tại hội nghị thượng đỉnh lần này do các bên vẫn thiếu lòng tin vào nhau. Hơn nữa, các cuộc đàm phán cũng vừa mới bắt đầu. Tuy nhiên theo chuyên gia Duyeon Kim tại Trung tâm An ninh Mỹ mới, đây là một mục tiêu quan trọng.

Ưu tiên của Triều Tiên

Ưu tiên hàng đầu của Triều Tiên tại hội nghị thượng đỉnh với Mỹ lần này là nới lỏng trừng phạt. Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tuyên bố rõ rằng ông muốn thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Triều Tiên, do vậy ông cần thương mại và đầu tư.

Vấn đề quan trọng hàng đầu trong chương trình nghị sự của nhà lãnh đạo Kim Jong-un là hạ thấp những rào cản hạn chế hoạt động xuất khẩu than đá và nhập khẩu dầu thô cũng như xăng dầu tinh luyện của Triều Tiên. Ngoài ra, ông Kim Jong-un cũng đặt ưu tiên vào việc nối lại hợp tác kinh tế với Hàn Quốc thông qua khu công nghiệp chung Kaesong và dự án du lịch chung tại núi Kumgang ở Triều Tiên.

Triều Tiên từng tuyên bố cần vũ khí hạt nhân để bảo vệ chính họ trước nguy cơ bị Mỹ xâm chiếm và sẽ không từ bỏ vũ khí hạt nhân trừ khi họ cảm thấy được an toàn.

Để đạt được điều đó, Bình Nhưỡng đã kêu gọi các bên đưa ra tuyên bố chính thức chấm dứt chiến tranh Triều Tiên (1950-1953). Cuộc chiến này mới chỉ kết thúc bằng một hiệp định đình chiến và Triều Tiên cho rằng, Mỹ cần thể hiện cam kết về một mối quan hệ hòa bình với Bình Nhưỡng bằng cách tuyên bố chấm dứt chiến tranh.

Tuyên bố chấm dứt chiến tranh sẽ là bước đi đầu tiên trước khi hai bên đạt được một hiệp ước bình chính thức và toàn diện. Các bên tham gia ký kết hiệp ước hòa bình sẽ là Mỹ, Triều Tiên, Hàn Quốc và có thể cả Trung Quốc.

Ngoài ra, Triều Tiên cũng yêu cầu chấm dứt các cuộc tập trận quân sự chung giữa quân đội Mỹ và Hàn Quốc. Bình Nhưỡng cho rằng đây là hành động thù địch và là cái cớ để liên minh Mỹ - Hàn tập dượt cho kịch bản xâm chiếm Triều Tiên.

Mỹ có thể nhượng bộ?

kim-jong-un-1497261978327.jpg

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thị sát tên lửa đạn đạo tầm xa Hwasong-12 (Ảnh: KCNA)

 

Ngoài việc nới lỏng trừng phạt, Mỹ có rất ít “củ cà rốt” để trao cho Triều Tiên.

Mỹ có thể thực hiện những bước đi đơn giản như viện trợ nhân đạo hay tiến hành các cuộc trao đổi văn hóa và thể thao với Triều Tiên.

Ngoài ra, hai bên cũng có thể mở các văn phòng liên lạc tại thủ đô Washington và Bình Nhưỡng, tiến tới thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức. Điều này sẽ trao cho Triều Tiên sự công nhận về mặt ngoại giao mà nước này đang khao khát.

Mỹ đã đình chỉ một số cuộc tập trận quân sự sau khi Tổng thống Trump gọi đây là hành động “khiêu khích”. Tuy nhiên, quân đội Mỹ vẫn cho rằng các cuộc tập trận này là điều quan trọng để duy trì khả năng sẵn sàng chiến đấu và chưa có ý định chấm dứt vĩnh viễn.

Nếu Mỹ đồng ý giảm bớt số lượng binh sĩ so với con số 28.500 quân hiện tại ở Hàn Quốc để “chiều lòng” Triều Tiên, điều này có thể khiến quan hệ đồng minh Mỹ - Hàn và Mỹ - Nhật bị tổn thương sâu sắc. Hơn nữa, động thái này cũng làm giảm tầm ảnh hưởng của Mỹ và biến khu vực này rơi vào tầm ảnh hưởng của Trung Quốc.

Liên quan tới các lệnh trừng phạt, chính quyền Trump tuyên bố sẽ chỉ dỡ bỏ hoàn toàn cho tới khi Triều Tiên giải giáp hoàn toàn vũ khí hạt nhân. Các lệnh trừng phạt của Mỹ được đưa ra vì nhiều lý do và chỉ có thể được dỡ bỏ nếu Quốc hội Mỹ đồng ý với phương án này.

Trong khi đó, việc nới lỏng các lệnh trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thậm chí còn khó khăn hơn vì về cơ bản, nếu đã được dỡ bỏ, các lệnh trừng phạt này gần như không thể được áp đặt lại. Trước đây, những nghị quyết trừng phạt Triều Tiên của Liên Hợp Quốc phải rất khó khăn mới nhận được lá phiếu ủng hộ của hai nước thành viên thường trực Hội đồng Bảo an là Nga và Trung Quốc - những đồng minh quan trọng của Bình Nhưỡng.

Triều Tiên sẽ "xuống thang"?

Triều Tiên đã dừng các vụ thử hạt nhân và tên lửa. Đây được cho là động thái nhượng bộ của chính quyền Kim Jong-un vì theo các nhà khoa học hạt nhân, Triều Tiên vẫn cần tiến hành thêm các vụ thử nữa mới có thể thành công trong việc gắn một đầu đạn hạt nhân lên tên lửa ICBM để phóng tới Mỹ, hoặc chế tạo thành công bom H.

Ông Kim Jong-un năm ngoái cũng cam kết sẽ cho phép các thanh tra viên quốc tế tới Triều Tiên để kiểm chứng rằng nước này đã đóng cửa cơ sở hạt nhân chính tại Punggye-ri và một bãi thử động cơ tên lửa tại Tongchang-ri. Tuy nhiên các chuyên gia nhận định những cơ sở này không còn nhiều giá trị với Triều Tiên, do vậy không thể xem là một nhượng bộ mới trong cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo tại Hà Nội.

Ông Kim Jong-un hồi tháng 9 năm ngoái từng nói với tổng thống Hàn Quốc rằng ông sẵn sàng dỡ bỏ vĩnh viễn tổ hợp hạt nhân Yongbyon nếu Mỹ có những bước đi tương xứng. Thậm chí, theo đặc phái viên Biegun, ông Kim Jong-un còn đưa ra cam kết xa hơn là phá hủy toàn bộ cơ sở làm giàu uranium và plutonium ngoài Yongbyon nếu Washington cũng có động thái nhượng bộ phù hợp.

Tuy vậy, các chuyên gia hoài nghi về tuyên bố trên. Lò phản ứng chính tại Yongbyon đã đóng cửa 2 lần trước đây sau khi các bên đạt được thỏa thuận, nhưng sau đó Triều Tiên vẫn tái khởi động chương trình hạt nhân. Hơn nữa, dù cho Triều Tiên đóng cửa các cơ sở làm giàu uranium, nước này được cho là vẫn còn sở hữu số lượng lớn các nguyên liệu phân hạch và đầu đạn hạt nhân cũng như tên lửa để phóng số đầu đạn này.

Các ý kiến xung quanh thỏa thuận đạt được tại thượng đỉnh Mỹ - Triều ở Việt Nam hiện nay vẫn còn rất chia rẽ. Một số chuyên gia lo sợ rằng Tổng thống Trump có thể “chốt” một thỏa thuận mà ông cho là sẽ có tác dụng tại quê nhà, như giảm số tên lửa ICBM của Triều Tiên và rút quân Mỹ tại châu Á về nước.

Tuy nhiên, điều này sẽ làm lung lay mối quan hệ đồng minh của Mỹ với các nước trong khu vực và gần như không có tác dụng trong việc phi hạt nhân hóa Triều Tiên.

Trong khi đó, một số chuyên gia khác kỳ vọng về một thỏa thuận nhằm giải giáp và cho phép thanh sát tổ hợp Yongbyon - nơi được xem là “vương miện hạt nhân” của Triều Tiên.

Thành Đạt

Theo Washington Post


Các tin khác
 • THƯỞNG NÓNG NHÂN VIÊN BẢO VỆ XỬ LÝ KIÊN QUYẾT VỚI ĐỐI TƯỢNG HUNG HẢN, TRỘM CẮP

 • Khách sạn biên giới Trung-Triều dừng đặt phòng, ông Kim Jong-un có thể sắp rời Bình Nhưỡng

 • Triều Tiên tổ chức hội nghị tuyên truyền toàn quốc ngay sau thượng đỉnh Trump-Kim

 • Hành trang lãnh đạo Mỹ - Triều mang tới bàn đàm phán tại Hà Nội

 • Cận cảnh lô ma túy gần 3 tạ vừa bị triệt phá tại Hà Tĩnh

 • 17 giờ “cân não” truy bắt nhóm đối tượng ôm hàng nóng cố thủ

 • Đang nô đùa cùng con thì bị đâm chết vì tưởng bắt cóc trẻ em

 • Cuộc "xem mặt" ngày 27 Tết và âm mưu bắt cóc nữ sinh ship gà

 • Vụ tra tấn dã man người làm thuê: Khởi tố và bắt tạm giam bà chủ

 • Trao giấy khen của Công an tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chống tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội địa phương

 • Con gái nguyên lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước đứng tên "biệt phủ"

 • Cô gái 20 bị hãm hiếp ngay trên đường, người qua lại không ai đến cứu

 • Thanh niên trộm chó bị dân treo cổ lên cột điện

 • Bảo vệ trường mầm non hiếp dâm bé gái 4 tuổi đến ngất xỉu

 • Nhiều cô gái bán dâm cho khách Trung Quốc trong khách sạn cao cấp

 • Tiết lộ lí do thực sự khiến Huyền My trượt Top 5 Miss Grand International

 • Cảnh sát vây kín trạm BOT Biên Hòa trong ngày đầu thu phí trở lại

 • CHƯƠNG TRÌNH TRI ÂN MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG

 • Tranh cãi về việc dự báo cấp độ gió của bão Mirinae

 • Nhiều người bị quật ngã trong mưa bão ở Hà Nội

 • Chuyện ít biết về cơn bão từng làm chết 3.000 người ở Sài Gòn

 • Donald Trump gặp họa vì mời tình báo Nga tấn công đối thủ

 • Hơn 800 máy chủ ở Việt Nam bị tin tặc bán quyền truy cập

 • Nhận diện nhóm tin tặc tấn công hệ thống thông tin sân bay Việt Nam

 • ĐẾN LƯỢT NHẬT NẮN GÂN TRUNG QUỐC

 • Giáo sư Trần Văn Khê ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn

 • Khai mạc khóa huấn luyện võ thuật Teakwondo do chuyên gia Hàn Quốc giảng dạy tại Học viện CSND

 • Tổ chức Động vật châu Á: 'Chúng tôi thất vọng vì lễ chém lợn

 • Hai anh em bị truy sát

 • Phá cây ATM lấy trộm gần một tỷ đồng

 • Hơn 100 chiến sĩ tham gia bắt 2 Giám đốc cầm đầu băng nhóm xã hội đen

 • Gái gọi mở "chợ tình" trên Facebook

 • Chồng trọng thương khi cứu vợ bị hiếp dâm

 • Bộ Công an kêu gọi đồng bọn của Minh “sâm”, Hưng "sóc” ra đầu thú

 • Hà Nội: Xác định danh tính nam thanh niên cho tiền trước khi tự tử

 • Hàng chục học sinh bị đâm vật nhọn vào người, phụ huynh lo lắng

 • THĂM HỎI VÀ TẶNG QUÀ MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG NHÂN NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ 27/7

 • Hội Taekwondo tỉnh Đồng Tháp tặng quà cho Bà mẹ Việt Nam Anh hùng thành phố Cao Lãnh

 • Nhật ủng hộ cách giải quyết của Việt Nam trên Biển Đông

 • Tư lệnh cảnh sát biển: 'Đấu tranh chủ quyền trên cơ sở luật pháp quốc tế'

 • Máy bay, tàu Trung Quốc uy hiếp tàu Việt Nam

 • Sẽ cân nhắc việc kiện Trung Quốc ra tòa quốc tế

 • Việt Nam sẽ áp dụng mọi biện pháp phù hợp cần thiết để bảo vệ các quyền và lợi ích chính đáng

 • TQ đặt giàn khoan gần Lý Sơn: Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh điện đàm với đại diện Chính phủ Trung Quốc

 • Kiên trì, kiên quyết bảo vệ quyền và lợi ích của Việt Nam

 • Ngắm 7 đóa sen khổng lồ lung linh mừng lễ Phật đản

 • Chuyên gia: TQ sẽ trả giá đắt về giàn khoan trên Biển Đông

 • Màn kịch bị bắt cóc để... tống tiền chồng

 • Hơn chục đối tượng xông vào trạm kiểm lâm giằng súng, cướp lại gỗ

 • Ngón nghề của những nhà hàng thác loạn

 • Trung úy CSGT bị chém dã man trên đường tới nhiệm sở

 • Cảnh sát “xịn” bị cảnh sát “rởm” còng tay, đánh bất tỉnh

 • Một thiếu nữ bị đánh hội đồng trên phố

 • "Nữ sinh chết bất thường tại phòng trọ" bị người yêu sát hại

 • Nhiều bằng chứng khẳng định người dân không “hôi của”

 • Điều máy bay chở bác sỹ lên cứu người bị thương trong vụ sập cầu

 • Công an TP Châu Đốc đảm bảo an ninh trật tự mùa du lịch

 • Côn đồ đánh vệ sĩ đang bảo vệ tại bệnh viện

 • Xem trường chuyên huấn luyện vệ sĩ "máu lửa" ở Trung Quốc

 • Dân hoang mang vì giếng nước chứa đầy xăng

 • Những án tử hình chấn động 2013

 • Cho phép bắn người chống đối cán bộ đang làm nhiệm vụ

 • Cháy nhà 2 tầng, ít nhất 5 người tử vong

 • Hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp và quân đội Việt Nam những ngày đầu

 • 7 ca khúc bất hủ về người lính

 • Người đẹp Việt Nam đoạt danh hiệu Á hậu Đông Nam Á 2013

 • Tấm Lòng Người Lính

 • Nỗi đau ngàn đời sau tội ác thảm sát Pôn pốt

 • Tuyệt đỉnh công phu Việt Nam trên báo nước ngoài

 • Khai Giảng Khóa Đào Tạo Vệ Sỹ-Khóa 2 năm 2013

 • Những chuyện chưa kể của người lái chuyên cơ chở Bác Hồ

 • ‘Bầu’ Đức đối mặt với tổ chức chuyên chặn ‘đường sống’ của tài phiệt quốc tế

 • Bị cáo buộc “phá rừng”, 2 ngày bầu Đức mất 300 tỷ

 • Huy Đức – Bên thắng cuộc – Tấn trò đời

 • Bí ẩn về người cha đẻ ra chương trình hạt nhân của Triều Tiên

 • UAV Việt Nam đã xuất kích

 • Ai chế tạo máy bay không người lái đầu tiên ở Việt Nam?

 • Những loại vũ khí ‘khủng’ trang bị cho tàu ngầm Kilo Việt Nam

 • Việt Nam mua thêm hàng loạt vũ khí mới của Nga

 • Tướng Nhật thán phục trước đơn vị tên lửa S-300 Việt Nam

 • Sát thủ diệt hạm” đầu tiên của Hải quân Việt Nam

 • Việt Nam ‘lên đời’ cho súng AK huyền thoại thế nào?

 • Kết thúc khóa đào tạo nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp

 • Tuyển Việt Nam thua nhạt trận ra quân VFF Cup

 • Phân nửa số CLB chưa đăng ký mùa giải 2013

 • Bầu Thụy có thể bị VFF tuýt còi

 • 'Vỡ' sân Pleiku trước trận U21 Việt Nam - U21 Malaysia

 • Tấn Tài sớm chia tay VFF Cup

 • Đại hội lần thứ I Nhiệm kỳ 2012-2015 Công Đoàn Cở Sở Công ty TNHH 01TV Dịch vụ bảo vệ Phi Long


 • Ông Nguyễn Đức Kiên ACB bị bắt

 • Cầu thủ, lãnh đạo VPF "choáng" với tin bầu Kiên bị bắt

 • Tân phó nguyên soái quân đội Triều Tiên là ai?

 • Đâu là thật, đâu là giả?

 • Sa Đéc xảy ra một vụ cướp tài sản, giết người

 • Hà Nội: Mang súng trên xe Lexus, khiêu khích công an

 • Côn đồ “đại náo” trụ sở công an, giải cứu đồng bọn

 • Triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu hàng trăm bánh heroin

 • Phá đường dây làm giả sổ hộ khẩu, chứng minh thư, huân huy chương...

 • Say rượu, nam thanh niên bị lột truồng tại trụ sở công an?

 • “Tôi không chủ ý chém chết, mà chém cho bớt... nhan sắc”

 • Nhiều học giả Trung Quốc: “Đường lưỡi bò” không có thật

 • Mỹ muốn được mở rộng tiếp cận các cảng Biển Ðông

 • Nhìn lại chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Panetta

 • Trọng tâm chuyến công du Trung Quốc và Việt Nam của Chủ tịch Cuba

 • Ngân hàng đua nhau thay tổng giám đốc

 • Tổng Giám đốc chuyển tiền của công ty về "sân sau"?

 • Thu nhập dưới 9 triệu đồng/tháng được miễn thuế TNCN

 • Trộm cắp đội lốt bảo vệ - Kỳ 2: Nội công, ngoại kích

 • Trộm cắp đội lốt bảo vệ

 • CÔNG TY TNHH MTV DV BV PHI LONG TỔ CHỨC HỌP MẶT NHÂN KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8-3

 • Ông lão chăn vịt lĩnh thưởng 1,5 tỉ đồng

 • Cần quản lý chặt các công ty dịch vụ đòi nợ thuê

 • Hàng chục cảnh sát bao vây người đàn ông cố thủ trong nhà

 • Năm tiếp viên thoát y trong phòng karaoke

 • Hai mẹ con bị truy sát trong bệnh viện

 • Ba cảnh sát bị nam thanh niên chém giữa ban ngày

 • Mang vũ khí trái phép có thể bị phạt tù chung thân

 • Nhân viên Công ty TNHH MTV DVBV Phi Long bắt nhóm bảo vệ của Công ty Yuki super ăn trộm dầu DO

 • Cục Cảnh Sát Quản Lý về Trật Tự Xã Hội - Tổng Cục Cảnh Sát Quản Lý về Trật Tự An Toàn Xã Hội Bộ Công An ghé Thăm Và Làm Việc Với Công ty TNHH MTV DV BV Phi Long

 • Công ty TNHH MTV DVBV Phi Long tổ chức lễ kỷ niệm 3 năm ngày thành lập Công ty ( 29-04-2008- 29-04-2011 )

 • Nghề bảo vệ và chữ Tâm trong sáng

 • Làm vệ sĩ cho Tổng Thống Barack Obama

 • Trường học Trung Quốc bố trí bảo vệ chuyên nghiệp

 • TT Afghanistan ra lệnh cho các công ty bảo vệ an ninh giải thể

 • Hàn Quốc: Nhà nước cung cấp vệ sĩ miễn phí cho học sinh

 • Bí mật của cận vệ nguyên thủ Xô Viết

 • Nghề vệ sỹ và những góc khuất

 • Bùng nổ nghề vệ sỹ bảo vệ "đại gia"

 • Cảnh vệ, anh là ai?

 • Bí mật các lực lượng đặc nhiệm của Hezbollah

 • Dàn chó 'VIP' bảo vệ Obama

 • Tăng cường bảo vệ máy rút tiền

 • Sự vô cảm của vệ sĩ

 • Bí mật hé lộ từ cựu vệ sĩ của Osama bin Laden

 • Chính khách Tây Âu được bảo vệ như thế nào?

 • Vệ sỹ - Lực lượng bảo vệ VIP của Pháp

 • Đội bảo vệ của Bush thời hậu Tổng thống

 • 'Vật vã' tìm osin, bảo vệ ngày Tết

 • Giải pháp mới để bảo vệ và giám sát máy ATM từ xa

 • Bruce Willis khởi nghiệp từ nhân viên bảo vệ

 • Khám phá thế giới của những nữ vệ sỹ

 • Bảo vệ an toàn cho công dân Việt Nam tại Nhật Bản

 • Sieu ve sy cua Chu tich Bac Trieu Tien

 • Giao lưu văn nghệ, Thể thao- Họp mặt nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày thành lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam ( 22-12-1944 - 22-12-2010 )

 • Chủ tịch UBND Phường An Hòa thị xã Sa Đéc tặng giấy khen cho Công ty TNHH 01 TV DVBV Phi Long với thành tích đóng góp cho phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại địa phương

 • Nhân viên bảo vệ Công ty TNHH 01 TVDVBV Phi Long được Công An Đồng Tháp tặng giấy khen

 • BGĐ Công ty TNHH 01 TVDVBV Phi Long tiếp Đoàn Thanh Tra Công An Đồng Tháp

 • Thông tư 45/ 2009/ TTBCA

 • Bảo vệ chuyên nghiệp nghề HOT nhưng khó tuyển

 • Công ty bảo vệ được phép dùng roi điện

 • Nhọc nhằn nghề nữ bảo vệ

 • Nhọc nhằn nghề bảo vệ đêm

 • Lễ Công bố quyết định thành lập công đoàn cơ sở Công ty TNHH 01 TVDVBV Phi Long

 • Ông Dương Hoàng Tuấn- PTGĐ tặng giấy khen cho 2 nhân viên bảo vệ Phạm Ngọc Ánh và Nguyễn Văn Phát không tham khi nhặt của rơi

 • Quan khách đến thăm và chúc tết CB, NV Công ty Bảo Vệ Phi Long

 • Công ty TNHH 01 TV DV BV Phi Long cần tuyển 200 nhân viên để đào tạo trở thành vệ sỹ chuyên nghiệp

 • Công ty TNHH 01 TV DV BV Phi Long tuyển gấp 10 nhân viên bảo vệ làm việc tại Cần Thơ

 • Vệ sỹ chuyên nghiệp- Nghề hấp dẫn giới trẻ

 • Nghề vệ sỹ không chỉ là nghề cơ bắp

 • Nữ vệ sỹ chuyên bảo vệ yếu nhân

 • Công ty TNHH TMDVBV Phi Long thành lập Chi Đoàn

 • Nhân viên Công ty TNHH 01 TV DV BV Phi Long góp phần bảo vệ an ninh trật tự tại Bệnh Viện Đa Khoa Sa Đéc

 • Vừa ghi vé xe vừa tia xe đẹp để trộm cắp

 • Ngăn chận tội phạm cướp ngân hàng- Bài học cảnh giác không bao giờ củ

 • Công nghệ giữ xe thông minh

 • Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp thời " a còng "

 • Công ty bảo vệ chuyên nghiệp nói về việc bảo vệ mục tiêu đặc biệt

 • Trường học thuê bảo vệ chuyên nghiệp

 • Trường học thuê bảo vệ chuyên nghiệp

 • Những nữ vệ sỹ chuyên nghiệp bảo vệ yếu nhân

 • Hơn 500 lượt cán bộ chiến sỹ công an Đồng Tháp không nhận hối lộ


 • Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp: "Cung" không theo kịp "cầu"

 • Bình Dương - Dịch vụ bảo vệ kinh doanh “chụp giựt”

 • Từ ngày 01/06/2009 - Thành lập công ty dịch vụ bảo vệ phải có vốn 2 tỷ đồng

 • Thị trường dịch vụ bảo vệ ở Long An nổi sóng

 • Bảo vệ chống người thi hành công vụ.

 • Các công ty bảo vệ chuyên nghiệp sẽ phải chung một đồng phục

 • Nhà Giàu Việt Nam Cần Có Vệ Sĩ