Nhọc nhằn nghề nữ bảo vệ

Nước mắt đời nữ bảo vệ chuyên nghiệp
 
 

“Có những đêm trực một mình tự nhiên ứa nước mắt mong được ngủ nệm êm giống như những người phụ nữ bình thường… Nhưng rồi cảm giác hạnh phúc khi hoàn thành nhiệm vụ lại nhanh chóng xua tan ý nghĩ đó”, T.L. giãi bày về cái nghiệp đã chọn.
Đầu năm 2009, T.L., theo chân người anh làm vệ sỹ ở công ty đào tạo bảo vệ C.N., rời bỏ mảnh đất Vĩnh Long và cùng một số bạn gái cùng quê để lên Sài Gòn tham gia đợt tuyển dụng nữ vệ sỹ, một nghề còn khá mới ở thời điểm đó với phái đẹp. Dáng người cao cùng với sức khỏe dẻo dai nhờ những năm tập luyện ở đội tuyển điền kinh địa phương đã giúp T.L. nhanh chóng lọt vào danh sách lớp nữ vệ sỹ đầu tiên của C.N.

“Tuy là nữ nhưng bọn em cũng chẳng nhận được bất cứ sự ưu ái nào của các thầy đào tạo cả. Những buổi tập thể lực đầu tiên là thời điểm mà tối nào về thân thể cũng rã rời đau nhức với những vết bầm tím mà không dám khóc chỉ vì sợ nếu có người biết thì sẽ không được làm vệ sỹ chuyên nghiệp”, T.L. kể.

 

Ảnh minh họa.

Sự phát triển ồ ạt trên diện rộng của những khu công nghiệp may mặc, giày da, bánh kẹo… với đa phần nhân công là nữ giới, cộng thêm sự xuất hiện liên tục của hàng loạt hệ thống siêu thị lớn ở Việt Nam đã làm nảy sinh nhu cầu đòi hỏi các bảo vệ phải là nữ bởi có rất nhiều tình huống nam giới khó có thể giải quyết tốt những rắc rối phát sinh.

Tại cửa ra vào dành cho nhân viên ở siêu thị M. ở quận Thủ Đức, luôn luôn có sự xuất hiện của 2 bảo vệ, hoặc là một nam một nữ, hoặc cả 2 đều là nữ, chứ không bao giờ có cùng lúc 2 bảo vệ nam. Lý do rất đơn giản, tại đây, mọi nhân viên của siêu thị khi đi qua đều bị khám xét người rất kỹ càng, để đề phòng trường hợp có người giấu đồ của siêu thị vào trong quần áo và tuồn ra ngoài.

“Ngày trước quả là có nhân viên của siêu thị giấu đồ, chủ yếu là mỹ phẩm, những thứ nhỏ mà đắt tiền, trong người và mang về nhà thật, các anh bảo vệ nam khi ấy chỉ nhìn qua không thấy gì bất thường là cho đi qua nên siêu thị bị thất thoát nhiều”, chị Vân, nhân viên thu ngân của siêu thị M., cho biết. “Từ khi công ty bảo vệ đưa thêm vệ sỹ nữ tới, việc kiểm soát dễ dàng hơn”.

“Ngày nào chúng tôi cũng phải đi qua cánh cửa đó và phải giơ cao 2 tay để họ ‘rờ rẫm’ khắp người. Những ngày đầu thì còn khó chịu, chứ lâu dần thành quen, như một phản xạ ấy. Nhiều khi tôi và chị vệ sỹ vừa trò chuyện vừa thực hiện các thao tác đó mà chẳng có cảm giác gì là đang lục soát và bị lục soát cả”.

Những ca khó xử đầu tiên

Công việc đầu tiên được giao của T.L. là ở một trung tâm mua sắm thời trang lớn giữa Sài Gòn. “Những ca trực đầu tiên thực sự làm tôi căng thẳng. Mắt lúc nào cũng phải căng ra để nhìn theo động thái của tất cả các khách hàng xung quanh. Nhìn thấy ai đó có dáng vẻ nghi nghi là phải lưu ý từ lúc họ bước vào cửa cho đến khi bước ra theo đúng những gì được dạy”.

 

May mắn là trong cả tuần đầu tiên, mọi việc diễn ra suôn sẻ. Nhưng đến ca trực thứ 8, một sự cố diễn ra mà khiến T.L. nhớ mãi như một kinh nghiệm xương máu.

“Lúc ấy, nhân viên bán hàng thông báo qua bộ đàm về một trường hợp khách hàng bị nghi là đã giấu đồ của siêu thị trong người. Tôi tiến về phía người đó và nhận ra đó là một thiếu nữ trẻ, khá xinh xắn nhưng trang điểm đậm, ăn vận bó sát người và tôi không thấy cô ấy cầm theo thứ gì”.

“Khi tôi ngơ ngác thì người thu ngân khẳng định: ‘Con bé nó mặc áo lót của siêu thị đấy chị’. Tôi tiến đến nhẹ nhàng: ‘Chào chị, phiền chị cho tôi kiểm tra vì camera cho thấy chị có những hành vi bất thường trong phòng thay đồ’. Thực ra chẳng có cái camera nào trong phòng thay đồ cả, chẳng qua đó là cái cớ đầu tiên hiện ra trong đầu tôi để buộc cô gái thuận theo. Nào ngờ, cô gái quay phắt lại, nói như quát: ‘Bà có bị điên không, trông tôi như thế này mà bà bảo tôi ăn cắp à?’. Tôi càng nhỏ nhẹ thì cô gái càng văng tục nhiều hơn. Buộc tôi phải cứng giọng yêu cầu cô ta cùng vào phòng điều hành”.

“Khi tôi nói về chiếc áo lót thì cô ta càng hung hăng: ‘Bây giờ tao cởi đồ ra mà mày không tìm thấy món đồ ăn cắp thì tao sẽ kiện cả siêu thị này’. Lập tức cô ta cởi bỏ đồ bên ngoài trước mặt tôi và 2 nhân viên thu ngân nữ. Quả là trên người cô ta chỉ có duy nhất một chiếc áo lót. Đúng là chiếc áo lót cùng kiểu đang bán ở siêu thị nhưng rất khó để cho rằng đó là món đồ cô ta ăn cắp bởi chẳng lẽ, khách hàng này vào trung tâm mua sắm này mà không mặc áo bên trong?”.

“Khi cả 3 chúng tôi còn đang ngượng chín mặt vì khó xử thì cô gái trẻ mặc lại quần áo và bỏ đi, sau khi chỉ mặt tôi nói: ‘Con kia mày nhớ đấy, tao sẽ cho mày biết tay!’. Nếu chuyện đó xảy ra bây giờ thì có lẽ tôi đã có cách giải quyết êm, nhưng lúc đó tôi không hề có chút kinh nghiệm nào nên đã để đối tượng làm chủ tình thế. Sau này chúng tôi tìm thấy con chip từ gắn vào chiếc áo lót bị rơi ra nằm trong đống quần áo khách mặc thử nhưng không mua. Tôi bị khiển trách và bị chuyển qua trung tâm khác”.

Trường hợp của Thanh, nữ vệ sỹ ở một khu công nghiệp Singapore tại Bình Dương thì khác hẳn. Không biết vì lý do gì, gần đến giờ tan tầm, 2 nữ công nhân lao vào ẩu đả làm náo loạn cả một khu sản xuất. Thanh được gọi đến để làm dịu tình hình khi mà các nam đồng nghiệp của cô đều không có mặt tại khu vực đó. Khi Thanh níu tay một “võ sỹ” thì người còn lại nhân cơ hội đó lại tát vào mặt người bị giữ. Điều đó khiến một số nữ công nhân xung quanh cho rằng Thanh về phe với nữ nhân viên vừa tung ra cú tát và lao vào tấn công luôn cả cô bảo vệ.

 

Sự việc chỉ được dẹp êm khi các nam bảo vệ biết chuyện chạy lại. Nhưng Thanh cũng bị kỷ luật vì không khéo léo trong cách giải quyết ẩu đả. “Lẽ ra thay vì trực tiếp can thiệp lúc họ đánh nhau, tôi phải tìm cách khiến cả 2 dừng lại và đưa họ đến nơi khác để hòa giải”, Thanh nói.

Giờ thì Thanh và T.L. cùng đang là bảo vệ của một bệnh viện quốc tế ở Sài Gòn, nơi mọi thứ “ít phức tạp” hơn theo lời nhận xét của các cô.

Long đong phận gái theo nghiệp đàn ông

Chẳng mấy khi được nói cười trong giờ làm việc, lúc nào cũng nghiêm sắc mặt và luôn xuất hiện trong bộ trang phục “khuôn hộp, cứng nhắc” kiểu nhà binh, các nữ vệ sỹ thường tránh nhắc đến chuyện nhân duyên của mình.

“Phàm nữ giới mà làm các công việc của đàn ông thì thường bị cho là ‘quá nam tính’ và ít nhiều mất đi tính hấp dẫn trong mắt những người khác giới”, T.L. nói như thể cô là chuyên gia tâm lý, nhưng kỳ thực đó là lời giãi bày rất thật của người… trong cuộc. “Làm nghề vệ sỹ, tôi ít khi được tiếp xúc với đàn ông trong dáng vẻ bình dị. Một phần cũng vì tính chất công việc khiến tôi chẳng có thời gian tìm hiểu”, người phụ nữ 27 tuổi chia sẻ về chuyện gia đình. “Có những đêm trực một mình tự nhiên ứa nước mắt mong được ngủ nệm êm giống như những người phụ nữ bình thường… Nhưng rồi cảm giác hạnh phúc khi hoàn thành nhiệm vụ lại nhanh chóng xua tan ý nghĩ đó”, T.L. giãi bày về cái nghiệp đã chọn.

Theo lời kể của T.L., một nữ đồng nghiệp và là bạn thân của cô từng có bạn trai là giáo viên. Mối tình của họ từng gây ra sự ghen tị nhưng cũng là động lực để tiếp tục làm nghề của các thành viên trong đội nữ vệ sỹ của công ty C.N.. “Nhưng một chuyện xảy ra đã phá hỏng tất cả. Hôm đó Hồng cùng người yêu đi trên đường và bị một chiếc xe đi ngược chiều va phải. Người trên chiếc xe kia gây sự trước nhưng trong lúc anh người yêu chưa kịp phản ứng thì Hồng lại chủ động ‘ra tay’… Sau hôm đó, anh người yêu gửi cho Hồng tin nhắn qua điện thoại: ‘Anh không cần một người phụ nữ che chở cho mình’. Và chuyện tình yêu của họ chấm dứt."

                                                                                     Tâm Anh
 


Các tin khác
 • THƯỞNG NÓNG NHÂN VIÊN BẢO VỆ XỬ LÝ KIÊN QUYẾT VỚI ĐỐI TƯỢNG HUNG HẢN, TRỘM CẮP

 • Khách sạn biên giới Trung-Triều dừng đặt phòng, ông Kim Jong-un có thể sắp rời Bình Nhưỡng

 • Triều Tiên tổ chức hội nghị tuyên truyền toàn quốc ngay sau thượng đỉnh Trump-Kim

 • Hành trang lãnh đạo Mỹ - Triều mang tới bàn đàm phán tại Hà Nội

 • Cận cảnh lô ma túy gần 3 tạ vừa bị triệt phá tại Hà Tĩnh

 • 17 giờ “cân não” truy bắt nhóm đối tượng ôm hàng nóng cố thủ

 • Đang nô đùa cùng con thì bị đâm chết vì tưởng bắt cóc trẻ em

 • Cuộc "xem mặt" ngày 27 Tết và âm mưu bắt cóc nữ sinh ship gà

 • Vụ tra tấn dã man người làm thuê: Khởi tố và bắt tạm giam bà chủ

 • Trao giấy khen của Công an tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chống tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội địa phương

 • Con gái nguyên lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước đứng tên "biệt phủ"

 • Cô gái 20 bị hãm hiếp ngay trên đường, người qua lại không ai đến cứu

 • Thanh niên trộm chó bị dân treo cổ lên cột điện

 • Bảo vệ trường mầm non hiếp dâm bé gái 4 tuổi đến ngất xỉu

 • Nhiều cô gái bán dâm cho khách Trung Quốc trong khách sạn cao cấp

 • Tiết lộ lí do thực sự khiến Huyền My trượt Top 5 Miss Grand International

 • Cảnh sát vây kín trạm BOT Biên Hòa trong ngày đầu thu phí trở lại

 • CHƯƠNG TRÌNH TRI ÂN MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG

 • Tranh cãi về việc dự báo cấp độ gió của bão Mirinae

 • Nhiều người bị quật ngã trong mưa bão ở Hà Nội

 • Chuyện ít biết về cơn bão từng làm chết 3.000 người ở Sài Gòn

 • Donald Trump gặp họa vì mời tình báo Nga tấn công đối thủ

 • Hơn 800 máy chủ ở Việt Nam bị tin tặc bán quyền truy cập

 • Nhận diện nhóm tin tặc tấn công hệ thống thông tin sân bay Việt Nam

 • ĐẾN LƯỢT NHẬT NẮN GÂN TRUNG QUỐC

 • Giáo sư Trần Văn Khê ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn

 • Khai mạc khóa huấn luyện võ thuật Teakwondo do chuyên gia Hàn Quốc giảng dạy tại Học viện CSND

 • Tổ chức Động vật châu Á: 'Chúng tôi thất vọng vì lễ chém lợn

 • Hai anh em bị truy sát

 • Phá cây ATM lấy trộm gần một tỷ đồng

 • Hơn 100 chiến sĩ tham gia bắt 2 Giám đốc cầm đầu băng nhóm xã hội đen

 • Gái gọi mở "chợ tình" trên Facebook

 • Chồng trọng thương khi cứu vợ bị hiếp dâm

 • Bộ Công an kêu gọi đồng bọn của Minh “sâm”, Hưng "sóc” ra đầu thú

 • Hà Nội: Xác định danh tính nam thanh niên cho tiền trước khi tự tử

 • Hàng chục học sinh bị đâm vật nhọn vào người, phụ huynh lo lắng

 • THĂM HỎI VÀ TẶNG QUÀ MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG NHÂN NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ 27/7

 • Hội Taekwondo tỉnh Đồng Tháp tặng quà cho Bà mẹ Việt Nam Anh hùng thành phố Cao Lãnh

 • Nhật ủng hộ cách giải quyết của Việt Nam trên Biển Đông

 • Tư lệnh cảnh sát biển: 'Đấu tranh chủ quyền trên cơ sở luật pháp quốc tế'

 • Máy bay, tàu Trung Quốc uy hiếp tàu Việt Nam

 • Sẽ cân nhắc việc kiện Trung Quốc ra tòa quốc tế

 • Việt Nam sẽ áp dụng mọi biện pháp phù hợp cần thiết để bảo vệ các quyền và lợi ích chính đáng

 • TQ đặt giàn khoan gần Lý Sơn: Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh điện đàm với đại diện Chính phủ Trung Quốc

 • Kiên trì, kiên quyết bảo vệ quyền và lợi ích của Việt Nam

 • Ngắm 7 đóa sen khổng lồ lung linh mừng lễ Phật đản

 • Chuyên gia: TQ sẽ trả giá đắt về giàn khoan trên Biển Đông

 • Màn kịch bị bắt cóc để... tống tiền chồng

 • Hơn chục đối tượng xông vào trạm kiểm lâm giằng súng, cướp lại gỗ

 • Ngón nghề của những nhà hàng thác loạn

 • Trung úy CSGT bị chém dã man trên đường tới nhiệm sở

 • Cảnh sát “xịn” bị cảnh sát “rởm” còng tay, đánh bất tỉnh

 • Một thiếu nữ bị đánh hội đồng trên phố

 • "Nữ sinh chết bất thường tại phòng trọ" bị người yêu sát hại

 • Nhiều bằng chứng khẳng định người dân không “hôi của”

 • Điều máy bay chở bác sỹ lên cứu người bị thương trong vụ sập cầu

 • Công an TP Châu Đốc đảm bảo an ninh trật tự mùa du lịch

 • Côn đồ đánh vệ sĩ đang bảo vệ tại bệnh viện

 • Xem trường chuyên huấn luyện vệ sĩ "máu lửa" ở Trung Quốc

 • Dân hoang mang vì giếng nước chứa đầy xăng

 • Những án tử hình chấn động 2013

 • Cho phép bắn người chống đối cán bộ đang làm nhiệm vụ

 • Cháy nhà 2 tầng, ít nhất 5 người tử vong

 • Hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp và quân đội Việt Nam những ngày đầu

 • 7 ca khúc bất hủ về người lính

 • Người đẹp Việt Nam đoạt danh hiệu Á hậu Đông Nam Á 2013

 • Tấm Lòng Người Lính

 • Nỗi đau ngàn đời sau tội ác thảm sát Pôn pốt

 • Tuyệt đỉnh công phu Việt Nam trên báo nước ngoài

 • Khai Giảng Khóa Đào Tạo Vệ Sỹ-Khóa 2 năm 2013

 • Những chuyện chưa kể của người lái chuyên cơ chở Bác Hồ

 • ‘Bầu’ Đức đối mặt với tổ chức chuyên chặn ‘đường sống’ của tài phiệt quốc tế

 • Bị cáo buộc “phá rừng”, 2 ngày bầu Đức mất 300 tỷ

 • Huy Đức – Bên thắng cuộc – Tấn trò đời

 • Bí ẩn về người cha đẻ ra chương trình hạt nhân của Triều Tiên

 • UAV Việt Nam đã xuất kích

 • Ai chế tạo máy bay không người lái đầu tiên ở Việt Nam?

 • Những loại vũ khí ‘khủng’ trang bị cho tàu ngầm Kilo Việt Nam

 • Việt Nam mua thêm hàng loạt vũ khí mới của Nga

 • Tướng Nhật thán phục trước đơn vị tên lửa S-300 Việt Nam

 • Sát thủ diệt hạm” đầu tiên của Hải quân Việt Nam

 • Việt Nam ‘lên đời’ cho súng AK huyền thoại thế nào?

 • Kết thúc khóa đào tạo nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp

 • Tuyển Việt Nam thua nhạt trận ra quân VFF Cup

 • Phân nửa số CLB chưa đăng ký mùa giải 2013

 • Bầu Thụy có thể bị VFF tuýt còi

 • 'Vỡ' sân Pleiku trước trận U21 Việt Nam - U21 Malaysia

 • Tấn Tài sớm chia tay VFF Cup

 • Đại hội lần thứ I Nhiệm kỳ 2012-2015 Công Đoàn Cở Sở Công ty TNHH 01TV Dịch vụ bảo vệ Phi Long


 • Ông Nguyễn Đức Kiên ACB bị bắt

 • Cầu thủ, lãnh đạo VPF "choáng" với tin bầu Kiên bị bắt

 • Tân phó nguyên soái quân đội Triều Tiên là ai?

 • Đâu là thật, đâu là giả?

 • Sa Đéc xảy ra một vụ cướp tài sản, giết người

 • Hà Nội: Mang súng trên xe Lexus, khiêu khích công an

 • Côn đồ “đại náo” trụ sở công an, giải cứu đồng bọn

 • Triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu hàng trăm bánh heroin

 • Phá đường dây làm giả sổ hộ khẩu, chứng minh thư, huân huy chương...

 • Say rượu, nam thanh niên bị lột truồng tại trụ sở công an?

 • “Tôi không chủ ý chém chết, mà chém cho bớt... nhan sắc”

 • Nhiều học giả Trung Quốc: “Đường lưỡi bò” không có thật

 • Mỹ muốn được mở rộng tiếp cận các cảng Biển Ðông

 • Nhìn lại chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Panetta

 • Trọng tâm chuyến công du Trung Quốc và Việt Nam của Chủ tịch Cuba

 • Ngân hàng đua nhau thay tổng giám đốc

 • Tổng Giám đốc chuyển tiền của công ty về "sân sau"?

 • Thu nhập dưới 9 triệu đồng/tháng được miễn thuế TNCN

 • Trộm cắp đội lốt bảo vệ - Kỳ 2: Nội công, ngoại kích

 • Trộm cắp đội lốt bảo vệ

 • CÔNG TY TNHH MTV DV BV PHI LONG TỔ CHỨC HỌP MẶT NHÂN KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8-3

 • Ông lão chăn vịt lĩnh thưởng 1,5 tỉ đồng

 • Cần quản lý chặt các công ty dịch vụ đòi nợ thuê

 • Hàng chục cảnh sát bao vây người đàn ông cố thủ trong nhà

 • Năm tiếp viên thoát y trong phòng karaoke

 • Hai mẹ con bị truy sát trong bệnh viện

 • Ba cảnh sát bị nam thanh niên chém giữa ban ngày

 • Mang vũ khí trái phép có thể bị phạt tù chung thân

 • Nhân viên Công ty TNHH MTV DVBV Phi Long bắt nhóm bảo vệ của Công ty Yuki super ăn trộm dầu DO

 • Cục Cảnh Sát Quản Lý về Trật Tự Xã Hội - Tổng Cục Cảnh Sát Quản Lý về Trật Tự An Toàn Xã Hội Bộ Công An ghé Thăm Và Làm Việc Với Công ty TNHH MTV DV BV Phi Long

 • Công ty TNHH MTV DVBV Phi Long tổ chức lễ kỷ niệm 3 năm ngày thành lập Công ty ( 29-04-2008- 29-04-2011 )

 • Nghề bảo vệ và chữ Tâm trong sáng

 • Làm vệ sĩ cho Tổng Thống Barack Obama

 • Trường học Trung Quốc bố trí bảo vệ chuyên nghiệp

 • TT Afghanistan ra lệnh cho các công ty bảo vệ an ninh giải thể

 • Hàn Quốc: Nhà nước cung cấp vệ sĩ miễn phí cho học sinh

 • Bí mật của cận vệ nguyên thủ Xô Viết

 • Nghề vệ sỹ và những góc khuất

 • Bùng nổ nghề vệ sỹ bảo vệ "đại gia"

 • Cảnh vệ, anh là ai?

 • Bí mật các lực lượng đặc nhiệm của Hezbollah

 • Dàn chó 'VIP' bảo vệ Obama

 • Tăng cường bảo vệ máy rút tiền

 • Sự vô cảm của vệ sĩ

 • Bí mật hé lộ từ cựu vệ sĩ của Osama bin Laden

 • Chính khách Tây Âu được bảo vệ như thế nào?

 • Vệ sỹ - Lực lượng bảo vệ VIP của Pháp

 • Đội bảo vệ của Bush thời hậu Tổng thống

 • 'Vật vã' tìm osin, bảo vệ ngày Tết

 • Giải pháp mới để bảo vệ và giám sát máy ATM từ xa

 • Bruce Willis khởi nghiệp từ nhân viên bảo vệ

 • Khám phá thế giới của những nữ vệ sỹ

 • Bảo vệ an toàn cho công dân Việt Nam tại Nhật Bản

 • Sieu ve sy cua Chu tich Bac Trieu Tien

 • Giao lưu văn nghệ, Thể thao- Họp mặt nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày thành lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam ( 22-12-1944 - 22-12-2010 )

 • Chủ tịch UBND Phường An Hòa thị xã Sa Đéc tặng giấy khen cho Công ty TNHH 01 TV DVBV Phi Long với thành tích đóng góp cho phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại địa phương

 • Nhân viên bảo vệ Công ty TNHH 01 TVDVBV Phi Long được Công An Đồng Tháp tặng giấy khen

 • BGĐ Công ty TNHH 01 TVDVBV Phi Long tiếp Đoàn Thanh Tra Công An Đồng Tháp

 • Thông tư 45/ 2009/ TTBCA

 • Bảo vệ chuyên nghiệp nghề HOT nhưng khó tuyển

 • Công ty bảo vệ được phép dùng roi điện

 • Nhọc nhằn nghề nữ bảo vệ

 • Nhọc nhằn nghề bảo vệ đêm

 • Lễ Công bố quyết định thành lập công đoàn cơ sở Công ty TNHH 01 TVDVBV Phi Long

 • Ông Dương Hoàng Tuấn- PTGĐ tặng giấy khen cho 2 nhân viên bảo vệ Phạm Ngọc Ánh và Nguyễn Văn Phát không tham khi nhặt của rơi

 • Quan khách đến thăm và chúc tết CB, NV Công ty Bảo Vệ Phi Long

 • Công ty TNHH 01 TV DV BV Phi Long cần tuyển 200 nhân viên để đào tạo trở thành vệ sỹ chuyên nghiệp

 • Công ty TNHH 01 TV DV BV Phi Long tuyển gấp 10 nhân viên bảo vệ làm việc tại Cần Thơ

 • Vệ sỹ chuyên nghiệp- Nghề hấp dẫn giới trẻ

 • Nghề vệ sỹ không chỉ là nghề cơ bắp

 • Nữ vệ sỹ chuyên bảo vệ yếu nhân

 • Công ty TNHH TMDVBV Phi Long thành lập Chi Đoàn

 • Nhân viên Công ty TNHH 01 TV DV BV Phi Long góp phần bảo vệ an ninh trật tự tại Bệnh Viện Đa Khoa Sa Đéc

 • Vừa ghi vé xe vừa tia xe đẹp để trộm cắp

 • Ngăn chận tội phạm cướp ngân hàng- Bài học cảnh giác không bao giờ củ

 • Công nghệ giữ xe thông minh

 • Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp thời " a còng "

 • Công ty bảo vệ chuyên nghiệp nói về việc bảo vệ mục tiêu đặc biệt

 • Trường học thuê bảo vệ chuyên nghiệp

 • Trường học thuê bảo vệ chuyên nghiệp

 • Những nữ vệ sỹ chuyên nghiệp bảo vệ yếu nhân

 • Hơn 500 lượt cán bộ chiến sỹ công an Đồng Tháp không nhận hối lộ


 • Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp: "Cung" không theo kịp "cầu"

 • Bình Dương - Dịch vụ bảo vệ kinh doanh “chụp giựt”

 • Từ ngày 01/06/2009 - Thành lập công ty dịch vụ bảo vệ phải có vốn 2 tỷ đồng

 • Thị trường dịch vụ bảo vệ ở Long An nổi sóng

 • Bảo vệ chống người thi hành công vụ.

 • Các công ty bảo vệ chuyên nghiệp sẽ phải chung một đồng phục

 • Nhà Giàu Việt Nam Cần Có Vệ Sĩ