Nghề vệ sỹ và những góc khuất

Dịch vụ vệ sỹ chuyên nghiệp đã có mặt tại nước ta khoảng 20 năm trước. Những người làm công tác bảo vệ đã và đang trở thành một phần quan trọng không thể thiếu tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn… Trong mắt những người dân, nghề vệ sỹ luôn gắn liền với những hiểm nguy, và có khi còn nguy hiểm đến cả tính mạng. Nhưng hiện nay, việc xuất hiện quá nhiều trung tâm đào tạo vệ sỹ, kéo theo đó là những người vệ sỹ không đủ tư cách đạo đức và nghiệp vụ, đã dần xóa đi phần nào hình ảnh tốt đẹp của người vệ sỹ…

Những hình ảnh nhạt phai

Khi nghề bảo vệ vệ sỹ mới được du nhập vào Việt Nam, hình ảnh những anh chàng cao, to, trông rất rắn rỏi… luôn có mặt tại những vị trí quan trọng của khách sạn, nhà hàng, doanh nghiệp… đã để lại những ấn tượng ban đầu tốt đẹp cho người dân. Theo thời gian, cùng với nhu cầu của xã hội, nghề vệ sỹ, bảo vệ càng phát triển hơn trước gấp nhiều lần. Ngày trước, có lẽ chỉ những mục tiêu lớn như doanh nghiệp, khách sạn tầm cỡ… mới thấy bóng dáng của những anh chàng vệ sỹ. Còn ngày nay, không khó để bắt gặp những người vẫn đang âm thầm, quan sát, bảo vệ cho khách hàng.

Một phần do sự phát triển nhanh của xã hội đòi hỏi phải có một lực lượng lớn những người làm công tác trật tự nhằm hỗ trợ cho lực lượng chức năng phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm. Thêm vào đó, ngày càng nhiều các doanh nghiệp, các cá nhân có nhu cầu về bảo vệ tài sản, bảo vệ con người trong khi lực lượng bảo vệ chính quy chỉ có ở cơ quan công quyền. Để đáp ứng nhu cầu đó, dịch vụ bảo vệ đã ra đời như một xu hướng tất yếu.

Thế nhưng tốc độ phát triển của dịch vụ này quá nhanh dẫn đến việc hoài nghi về chất lượng của các dịch vụ. Năm 1995, chỉ có 1 doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ bảo vệ, đó là Công ty Long Hải. Chỉ vài năm sau, đến năm 2001 con số này đã lên đến 6. Năm 2003, 2004 đã lên đến hơn 15 doanh nghiệp. Tới năm 2005, chỉ tính riêng Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, đã có đến 103 doanh nghiệp. Con số đó tiếp tục tăng chóng mặt, cho đến trước thời điểm năm 2008 khi Nghị định số 52/2008/NĐ-CP của Chính phủ ra ngày 22-4-2008 về quản lý kinh doanh dịch vụ bảo vệ, cả nước có tới gần 300 doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh dịch vụ bảo vệ.

Việc phát triển nhanh chóng mà không có sự đầu tư, quản lý dẫn tới tình trạng không đảm bảo được chất lượng của đội ngũ vệ sỹ này. Thậm chí có nhiều vệ sỹ đã vi phạm pháp luật, thậm chí phạm tội. Việc tuyển người, đào tạo nhân viên vào vị trí vệ sỹ bảo vệ thật sự không hề dễ dàng, dẫn đến việc có những người vệ sỹ đã không đủ tư cách đạo đức, cũng như không tốt về nghiệp vụ, đã làm mờ đi hình ảnh tốt đẹp của nghề vệ sỹ trong con mắt của người dân. Và hiện nay, những vụ việc vệ sỹ bảo vệ, hành hung tấn công những người khác, vượt xa thẩm quyền chức năng của họ đã không còn là chuyện quá mới mẻ.

Vào hồi 2h20 phút ngày 5-7-2010, anh Vũ Đức Ngọc (SN 1979), trú tại Nguyên Khê, huyện Đông Anh) là lái xe cho công ty Tùng Chiến đi qua đường Đông Trù (thuộc địa phận huyện Đông Anh) thì bị Nguyễn Ngọc Thành (SN 1984) là giám đốc công ty vệ sỹ KFC, có nhà ở gần đường chặn đầu xe và bắt xe của anh Ngọc phải dừng lại. Với lý do khó chịu vì tiếng còi của xe anh Ngọc, Thành đã dùng súng bắn đạn cao su đánh vào đầu anh Ngọc gây thương tích. Ngay sau khi sự việc xảy ra, công an huyện Đông Anh đã tạm giữ Thành, thu giữ khẩu súng bắn đạn cao su cùng 3 viên đạn.

Bên cạnh việc tấn công, đánh người gây thương tích, nhiều vụ án có bảo vệ tại các khu công nghiệp cấu kết, móc nối với các đối tượng bên ngoài để trộm cắp tài sản tại nơi được phân công bảo vệ liên tiếp xảy ra. Lợi dụng những sơ hở trong công tác bảo vệ, nhiều vệ sỹ đã câu kết, móc nối với những đối tượng bên ngoài trộm cắp ngay tại nơi được phân công bảo vệ.

Cuối tháng 6-2009, Công ty ASTI, là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư của nước ngoài, hoạt động kinh doanh sản xuất các loại thiết bị điện tử tại khu Công nghiệp Quang Minh, xã Quang Minh, huyện Mê Linh (Hà Nội) phát hiện mất 2 cuộn dây cáp điện, tổng trị giá hơn 35 triệu đồng, đã trình báo công an sở tại. Đến tận cuối tháng 8, đầu tháng 9, khi thu phạm được xác định, không ai có thể ngờ đó chính là công nhân và bảo vệ tại công ty. Nắm được sơ hở tại công ty, 3 công nhân của Công ty ASTI là Vũ Ngọc Phương (SN 1983), trú tại huyện Nam Trực (Nam Định); Phùng Văn Khánh (SN 1982), trú tại huyện Sóc Sơn (Hà Nội) và Đỗ Trọng Đại (SN 1979), trú tại huyện Phù Cừ (Hưng Yên) đã liên kết với 2 bảo vệ là Trương Văn Luân (SN 1975), trú tại huyện Mỹ Đức (Hà Nội) và Nguyễn Chiến Thắng (SN 1974), trú tại huyện Sông Lô (Vĩnh Phúc) phối hợp, thực hiện hành vi trộm cắp tài sản của Công ty Asti.

Theo đó thì vào đêm 21-6-2009, Khánh ngắt điện, sau đó điện thoại cho Đại và Phương đến công ty. Đại đưa chìa khóa phòng kỹ thuật thang máy cho Phương mở để trộm cắp 2 cuộn dây cáp điện, rồi đưa ra xe ôtô của một đối tượng đang chờ sẵn ngoài cổng. 

Trao đổi với thượng tá Nguyễn Ngọc Anh, Phó trưởng Công an huyện Mê Linh Hà Nội cho biết: “từ năm 2009 cho đến nay, toàn khu công nghiệp Quang Minh đã xảy ra 8 vụ trộm cắp tài sản. Trong đó có 3 vụ có sự tham gia cấu kết của các vệ sỹ do doanh nghiệp thuê làm công tác bảo vệ. Ông cũng cho biết thêm: “Loại hình dịch vụ vệ sỹ chuyện nghiệp đang dần khẳng định được tính thiết yếu và chỗ đứng trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Thế nhưng song song với đó, các cơ quan chức năng cần đưa loại hình dịch vụ này vào quản lý chặt chẽ hơn, nhất là trong khâu tuyển chọn và đào tạo”.

Siết chặt khâu quản lý

Để tìm hiểu việc đào tạo và quản lý vệ sỹ hiện nay, nhóm phóng viên đã tìm hiểu một số trung tâm đào tạo và kinh doanh dịch vụ bảo vệ. Trong đó phải nói đến, Võ đường Ngọc Hòa hiện là một trong những công ty uy tín về đào tạo và cung cấp dịch vụ vệ sỹ ở Việt Nam.

Khác xa với suy nghĩ ban đầu của chúng tôi là học võ, tập võ mà nhất là chủ một võ đường phải có một hình thể cao, to… hay một phong thái nghiêm nghị, khó tính, khô khan… Anh Nguyễn Việt Hòa - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Võ đường Ngọc Hòa lại có dáng người nhỏ bé thư sinh và một tính cách vui vẻ hòa đồng.

Khi được hỏi về việc đào tạo vệ sỹ chuyên nghiệp, anh Hòa chia sẻ: “Vệ sỹ, bảo vệ của tập đoàn chúng tôi được tuyển chọn từ những người có năng lực, sức khỏe, hay những mông sinh ưu tú được tuyển chọn từ hơn 29 nghìn môn sinh của võ đường. Các vệ sỹ luôn giữ một dáng vẻ nhanh nhẹn, thông minh, và được đào tạo để xử lý các tình huống về an ninh trật tự, và có kinh nghiệm, chuyên môn cao về nghiệp vụ”.

Vấn đề đào tạo luôn là quan trọng nhất ảnh hưởng lên tính cách và sự thành bại của người vệ sỹ. Anh Hòa cho hay, các trung tâm uy tín luôn đào tạo vệ sỹ đầy đủ và toàn diện về phòng cháy chữa cháy, võ thuật, sơ cấp cứu, luật hình sự, luật dân sự… Ngoài ra vệ sỹ còn được rèn luyện về thể lực, điều lệnh, ngoại ngữ, giao tiếp ứng xử…

Các vệ sỹ tại trung tâm còn phải qua một lớp nghiệp vụ bảo vệ, sau đó mới được đi làm ngoài thực tế. Thế nhưng theo Nghị định số 52/2008/NĐ-CP của Chính phủ ra ngày 22-4-2008 về quản lý kinh doanh dịch vụ bảo vệ, bảo vệ chỉ cần có 3 tháng đào tạo là có thể đi làm. Trong 3 tháng, để đào tạo được tất cả các nội dung là một việc vô cùng khó khăn.

Tiếp xúc với một vệ sỹ lâu năm tại Võ đường Ngọc Hòa, anh Nguyễn Văn Trung, 25 tuổi, quê Nghệ An, chúng tôi được biết thêm về sự gian khổ của nghề vệ sỹ: “Từ bé, qua truyền hình, tôi đã yêu thích hình tượng người chiến sỹ công an bảo vệ bình yên cho xã hội. Nhưng do điều kiện, tôi không thể thực hiện được ước mơ đó. Tôi đã tìm đến nghề vệ sỹ, vì suy cho cùng, nghề vệ sỹ cũng góp phần bảo vệ trật tự an ninh cho từng mục tiêu, cho xã hội.

Được đào tạo 3 tháng, cộng với những kinh nghiệm trong khoảng thời gian 4 năm theo nghề, hầu hết trong công việc tôi tránh không để những sai xót xảy ra, và nếu gặp những trường hợp khó khăn, cần sự nhanh nhạy, tôi cũng đã tự đưa ra những quyết định để giải quyết sự việc đó”. Tuy nhiên, như bao người khác, nỗi lo cơm, áo, kinh tế luôn là ưu tiên hàng đầu của anh. Dù yêu nghề, tâm huyết, nhưng vấn đề về kinh tế luôn ảnh hưởng đến người vệ sỹ. Theo anh, những vệ sỹ vi phạm pháp luật, nhất là hành vi trộm cắp phần lớn là do có thu nhập quá thấp, không đủ sống.

Hiện nay, các trung tâm đào tạo vệ sỹ liên tục tuyển sinh, không khó để tìm kiếm những thông tin này trên mạng Internet. Công ty cổ phần TM-DV Bảo vệ Long Hải đã được thành lập cách đây 15 năm. Vốn có những kinh nghiệm lâu năm trong nghề nên việc tuyển chọn của công ty Long Hải có phần khắt khe và đầy đủ hơn. Ngoài những chỉ số cân nặng, chiều cao định mức được đề ra, ban tuyển dụng công ty Long Hải còn trú trọng đến tác phong giao tiếp, hình thức bên ngoài như: không có dị tật, không xăm trổ… và phải tốt nghiệp PTTH trở lên mới có thể được xét tuyển. Hiện nay, đó cũng là tiêu chí của những doanh nghiệp lớn tham gia cung cấp dịch vụ bảo vệ. Công tác đạo tạo tại các trung tâm này luôn được đảm bảo có sự đôn đốc, hướng dẫn của các cơ quan công an. Bên cạnh đó luôn chú trọng đào tạo tư cách đạo đức cho mỗi cá nhân vệ sỹ.

Kể từ sau Nghị định 52 của Chính phủ về quản lý kinh doanh dịch vụ bảo vệ, rất nhiều công ty trong lĩnh vực này đã phải ngừng hoạt động do quy mô nhỏ lẻ, kinh doanh theo kiểu mùa vụ, không đáp ứng điều yêu cầu bắt buộc về vốn (trên 2 tỷ đồng). Bên cạnh đó, việc quy định người đứng đầu công ty phải có bằng về kinh tế hoặc luật từ cao đẳng trở lên cũng là một biện pháp hữu hiệu nhằm đưa hoạt động kinh doanh dịch vụ bảo vệ vào khuôn khổ. Nhưng chỉ tính riêng tại Hà Nội, con số hơn 1 vạn vệ sỹ cũng khiến không ít người giật mình. Liệu chăng, đã đến lúc việc đào tạo vệ sỹ phải thật sự chặt chẽ hơn, đòi hỏi cao hơn cho một ngành nghề nhiều nhạy cảm như vậy.

                                                                               Hoàng Trung - Nguyễn Đệ
 


Các tin khác
 • THƯỞNG NÓNG NHÂN VIÊN BẢO VỆ XỬ LÝ KIÊN QUYẾT VỚI ĐỐI TƯỢNG HUNG HẢN, TRỘM CẮP

 • Khách sạn biên giới Trung-Triều dừng đặt phòng, ông Kim Jong-un có thể sắp rời Bình Nhưỡng

 • Triều Tiên tổ chức hội nghị tuyên truyền toàn quốc ngay sau thượng đỉnh Trump-Kim

 • Hành trang lãnh đạo Mỹ - Triều mang tới bàn đàm phán tại Hà Nội

 • Cận cảnh lô ma túy gần 3 tạ vừa bị triệt phá tại Hà Tĩnh

 • 17 giờ “cân não” truy bắt nhóm đối tượng ôm hàng nóng cố thủ

 • Đang nô đùa cùng con thì bị đâm chết vì tưởng bắt cóc trẻ em

 • Cuộc "xem mặt" ngày 27 Tết và âm mưu bắt cóc nữ sinh ship gà

 • Vụ tra tấn dã man người làm thuê: Khởi tố và bắt tạm giam bà chủ

 • Trao giấy khen của Công an tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chống tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội địa phương

 • Con gái nguyên lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước đứng tên "biệt phủ"

 • Cô gái 20 bị hãm hiếp ngay trên đường, người qua lại không ai đến cứu

 • Thanh niên trộm chó bị dân treo cổ lên cột điện

 • Bảo vệ trường mầm non hiếp dâm bé gái 4 tuổi đến ngất xỉu

 • Nhiều cô gái bán dâm cho khách Trung Quốc trong khách sạn cao cấp

 • Tiết lộ lí do thực sự khiến Huyền My trượt Top 5 Miss Grand International

 • Cảnh sát vây kín trạm BOT Biên Hòa trong ngày đầu thu phí trở lại

 • CHƯƠNG TRÌNH TRI ÂN MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG

 • Tranh cãi về việc dự báo cấp độ gió của bão Mirinae

 • Nhiều người bị quật ngã trong mưa bão ở Hà Nội

 • Chuyện ít biết về cơn bão từng làm chết 3.000 người ở Sài Gòn

 • Donald Trump gặp họa vì mời tình báo Nga tấn công đối thủ

 • Hơn 800 máy chủ ở Việt Nam bị tin tặc bán quyền truy cập

 • Nhận diện nhóm tin tặc tấn công hệ thống thông tin sân bay Việt Nam

 • ĐẾN LƯỢT NHẬT NẮN GÂN TRUNG QUỐC

 • Giáo sư Trần Văn Khê ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn

 • Khai mạc khóa huấn luyện võ thuật Teakwondo do chuyên gia Hàn Quốc giảng dạy tại Học viện CSND

 • Tổ chức Động vật châu Á: 'Chúng tôi thất vọng vì lễ chém lợn

 • Hai anh em bị truy sát

 • Phá cây ATM lấy trộm gần một tỷ đồng

 • Hơn 100 chiến sĩ tham gia bắt 2 Giám đốc cầm đầu băng nhóm xã hội đen

 • Gái gọi mở "chợ tình" trên Facebook

 • Chồng trọng thương khi cứu vợ bị hiếp dâm

 • Bộ Công an kêu gọi đồng bọn của Minh “sâm”, Hưng "sóc” ra đầu thú

 • Hà Nội: Xác định danh tính nam thanh niên cho tiền trước khi tự tử

 • Hàng chục học sinh bị đâm vật nhọn vào người, phụ huynh lo lắng

 • THĂM HỎI VÀ TẶNG QUÀ MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG NHÂN NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ 27/7

 • Hội Taekwondo tỉnh Đồng Tháp tặng quà cho Bà mẹ Việt Nam Anh hùng thành phố Cao Lãnh

 • Nhật ủng hộ cách giải quyết của Việt Nam trên Biển Đông

 • Tư lệnh cảnh sát biển: 'Đấu tranh chủ quyền trên cơ sở luật pháp quốc tế'

 • Máy bay, tàu Trung Quốc uy hiếp tàu Việt Nam

 • Sẽ cân nhắc việc kiện Trung Quốc ra tòa quốc tế

 • Việt Nam sẽ áp dụng mọi biện pháp phù hợp cần thiết để bảo vệ các quyền và lợi ích chính đáng

 • TQ đặt giàn khoan gần Lý Sơn: Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh điện đàm với đại diện Chính phủ Trung Quốc

 • Kiên trì, kiên quyết bảo vệ quyền và lợi ích của Việt Nam

 • Ngắm 7 đóa sen khổng lồ lung linh mừng lễ Phật đản

 • Chuyên gia: TQ sẽ trả giá đắt về giàn khoan trên Biển Đông

 • Màn kịch bị bắt cóc để... tống tiền chồng

 • Hơn chục đối tượng xông vào trạm kiểm lâm giằng súng, cướp lại gỗ

 • Ngón nghề của những nhà hàng thác loạn

 • Trung úy CSGT bị chém dã man trên đường tới nhiệm sở

 • Cảnh sát “xịn” bị cảnh sát “rởm” còng tay, đánh bất tỉnh

 • Một thiếu nữ bị đánh hội đồng trên phố

 • "Nữ sinh chết bất thường tại phòng trọ" bị người yêu sát hại

 • Nhiều bằng chứng khẳng định người dân không “hôi của”

 • Điều máy bay chở bác sỹ lên cứu người bị thương trong vụ sập cầu

 • Công an TP Châu Đốc đảm bảo an ninh trật tự mùa du lịch

 • Côn đồ đánh vệ sĩ đang bảo vệ tại bệnh viện

 • Xem trường chuyên huấn luyện vệ sĩ "máu lửa" ở Trung Quốc

 • Dân hoang mang vì giếng nước chứa đầy xăng

 • Những án tử hình chấn động 2013

 • Cho phép bắn người chống đối cán bộ đang làm nhiệm vụ

 • Cháy nhà 2 tầng, ít nhất 5 người tử vong

 • Hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp và quân đội Việt Nam những ngày đầu

 • 7 ca khúc bất hủ về người lính

 • Người đẹp Việt Nam đoạt danh hiệu Á hậu Đông Nam Á 2013

 • Tấm Lòng Người Lính

 • Nỗi đau ngàn đời sau tội ác thảm sát Pôn pốt

 • Tuyệt đỉnh công phu Việt Nam trên báo nước ngoài

 • Khai Giảng Khóa Đào Tạo Vệ Sỹ-Khóa 2 năm 2013

 • Những chuyện chưa kể của người lái chuyên cơ chở Bác Hồ

 • ‘Bầu’ Đức đối mặt với tổ chức chuyên chặn ‘đường sống’ của tài phiệt quốc tế

 • Bị cáo buộc “phá rừng”, 2 ngày bầu Đức mất 300 tỷ

 • Huy Đức – Bên thắng cuộc – Tấn trò đời

 • Bí ẩn về người cha đẻ ra chương trình hạt nhân của Triều Tiên

 • UAV Việt Nam đã xuất kích

 • Ai chế tạo máy bay không người lái đầu tiên ở Việt Nam?

 • Những loại vũ khí ‘khủng’ trang bị cho tàu ngầm Kilo Việt Nam

 • Việt Nam mua thêm hàng loạt vũ khí mới của Nga

 • Tướng Nhật thán phục trước đơn vị tên lửa S-300 Việt Nam

 • Sát thủ diệt hạm” đầu tiên của Hải quân Việt Nam

 • Việt Nam ‘lên đời’ cho súng AK huyền thoại thế nào?

 • Kết thúc khóa đào tạo nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp

 • Tuyển Việt Nam thua nhạt trận ra quân VFF Cup

 • Phân nửa số CLB chưa đăng ký mùa giải 2013

 • Bầu Thụy có thể bị VFF tuýt còi

 • 'Vỡ' sân Pleiku trước trận U21 Việt Nam - U21 Malaysia

 • Tấn Tài sớm chia tay VFF Cup

 • Đại hội lần thứ I Nhiệm kỳ 2012-2015 Công Đoàn Cở Sở Công ty TNHH 01TV Dịch vụ bảo vệ Phi Long


 • Ông Nguyễn Đức Kiên ACB bị bắt

 • Cầu thủ, lãnh đạo VPF "choáng" với tin bầu Kiên bị bắt

 • Tân phó nguyên soái quân đội Triều Tiên là ai?

 • Đâu là thật, đâu là giả?

 • Sa Đéc xảy ra một vụ cướp tài sản, giết người

 • Hà Nội: Mang súng trên xe Lexus, khiêu khích công an

 • Côn đồ “đại náo” trụ sở công an, giải cứu đồng bọn

 • Triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu hàng trăm bánh heroin

 • Phá đường dây làm giả sổ hộ khẩu, chứng minh thư, huân huy chương...

 • Say rượu, nam thanh niên bị lột truồng tại trụ sở công an?

 • “Tôi không chủ ý chém chết, mà chém cho bớt... nhan sắc”

 • Nhiều học giả Trung Quốc: “Đường lưỡi bò” không có thật

 • Mỹ muốn được mở rộng tiếp cận các cảng Biển Ðông

 • Nhìn lại chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Panetta

 • Trọng tâm chuyến công du Trung Quốc và Việt Nam của Chủ tịch Cuba

 • Ngân hàng đua nhau thay tổng giám đốc

 • Tổng Giám đốc chuyển tiền của công ty về "sân sau"?

 • Thu nhập dưới 9 triệu đồng/tháng được miễn thuế TNCN

 • Trộm cắp đội lốt bảo vệ - Kỳ 2: Nội công, ngoại kích

 • Trộm cắp đội lốt bảo vệ

 • CÔNG TY TNHH MTV DV BV PHI LONG TỔ CHỨC HỌP MẶT NHÂN KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8-3

 • Ông lão chăn vịt lĩnh thưởng 1,5 tỉ đồng

 • Cần quản lý chặt các công ty dịch vụ đòi nợ thuê

 • Hàng chục cảnh sát bao vây người đàn ông cố thủ trong nhà

 • Năm tiếp viên thoát y trong phòng karaoke

 • Hai mẹ con bị truy sát trong bệnh viện

 • Ba cảnh sát bị nam thanh niên chém giữa ban ngày

 • Mang vũ khí trái phép có thể bị phạt tù chung thân

 • Nhân viên Công ty TNHH MTV DVBV Phi Long bắt nhóm bảo vệ của Công ty Yuki super ăn trộm dầu DO

 • Cục Cảnh Sát Quản Lý về Trật Tự Xã Hội - Tổng Cục Cảnh Sát Quản Lý về Trật Tự An Toàn Xã Hội Bộ Công An ghé Thăm Và Làm Việc Với Công ty TNHH MTV DV BV Phi Long

 • Công ty TNHH MTV DVBV Phi Long tổ chức lễ kỷ niệm 3 năm ngày thành lập Công ty ( 29-04-2008- 29-04-2011 )

 • Nghề bảo vệ và chữ Tâm trong sáng

 • Làm vệ sĩ cho Tổng Thống Barack Obama

 • Trường học Trung Quốc bố trí bảo vệ chuyên nghiệp

 • TT Afghanistan ra lệnh cho các công ty bảo vệ an ninh giải thể

 • Hàn Quốc: Nhà nước cung cấp vệ sĩ miễn phí cho học sinh

 • Bí mật của cận vệ nguyên thủ Xô Viết

 • Nghề vệ sỹ và những góc khuất

 • Bùng nổ nghề vệ sỹ bảo vệ "đại gia"

 • Cảnh vệ, anh là ai?

 • Bí mật các lực lượng đặc nhiệm của Hezbollah

 • Dàn chó 'VIP' bảo vệ Obama

 • Tăng cường bảo vệ máy rút tiền

 • Sự vô cảm của vệ sĩ

 • Bí mật hé lộ từ cựu vệ sĩ của Osama bin Laden

 • Chính khách Tây Âu được bảo vệ như thế nào?

 • Vệ sỹ - Lực lượng bảo vệ VIP của Pháp

 • Đội bảo vệ của Bush thời hậu Tổng thống

 • 'Vật vã' tìm osin, bảo vệ ngày Tết

 • Giải pháp mới để bảo vệ và giám sát máy ATM từ xa

 • Bruce Willis khởi nghiệp từ nhân viên bảo vệ

 • Khám phá thế giới của những nữ vệ sỹ

 • Bảo vệ an toàn cho công dân Việt Nam tại Nhật Bản

 • Sieu ve sy cua Chu tich Bac Trieu Tien

 • Giao lưu văn nghệ, Thể thao- Họp mặt nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày thành lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam ( 22-12-1944 - 22-12-2010 )

 • Chủ tịch UBND Phường An Hòa thị xã Sa Đéc tặng giấy khen cho Công ty TNHH 01 TV DVBV Phi Long với thành tích đóng góp cho phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại địa phương

 • Nhân viên bảo vệ Công ty TNHH 01 TVDVBV Phi Long được Công An Đồng Tháp tặng giấy khen

 • BGĐ Công ty TNHH 01 TVDVBV Phi Long tiếp Đoàn Thanh Tra Công An Đồng Tháp

 • Thông tư 45/ 2009/ TTBCA

 • Bảo vệ chuyên nghiệp nghề HOT nhưng khó tuyển

 • Công ty bảo vệ được phép dùng roi điện

 • Nhọc nhằn nghề nữ bảo vệ

 • Nhọc nhằn nghề bảo vệ đêm

 • Lễ Công bố quyết định thành lập công đoàn cơ sở Công ty TNHH 01 TVDVBV Phi Long

 • Ông Dương Hoàng Tuấn- PTGĐ tặng giấy khen cho 2 nhân viên bảo vệ Phạm Ngọc Ánh và Nguyễn Văn Phát không tham khi nhặt của rơi

 • Quan khách đến thăm và chúc tết CB, NV Công ty Bảo Vệ Phi Long

 • Công ty TNHH 01 TV DV BV Phi Long cần tuyển 200 nhân viên để đào tạo trở thành vệ sỹ chuyên nghiệp

 • Công ty TNHH 01 TV DV BV Phi Long tuyển gấp 10 nhân viên bảo vệ làm việc tại Cần Thơ

 • Vệ sỹ chuyên nghiệp- Nghề hấp dẫn giới trẻ

 • Nghề vệ sỹ không chỉ là nghề cơ bắp

 • Nữ vệ sỹ chuyên bảo vệ yếu nhân

 • Công ty TNHH TMDVBV Phi Long thành lập Chi Đoàn

 • Nhân viên Công ty TNHH 01 TV DV BV Phi Long góp phần bảo vệ an ninh trật tự tại Bệnh Viện Đa Khoa Sa Đéc

 • Vừa ghi vé xe vừa tia xe đẹp để trộm cắp

 • Ngăn chận tội phạm cướp ngân hàng- Bài học cảnh giác không bao giờ củ

 • Công nghệ giữ xe thông minh

 • Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp thời " a còng "

 • Công ty bảo vệ chuyên nghiệp nói về việc bảo vệ mục tiêu đặc biệt

 • Trường học thuê bảo vệ chuyên nghiệp

 • Trường học thuê bảo vệ chuyên nghiệp

 • Những nữ vệ sỹ chuyên nghiệp bảo vệ yếu nhân

 • Hơn 500 lượt cán bộ chiến sỹ công an Đồng Tháp không nhận hối lộ


 • Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp: "Cung" không theo kịp "cầu"

 • Bình Dương - Dịch vụ bảo vệ kinh doanh “chụp giựt”

 • Từ ngày 01/06/2009 - Thành lập công ty dịch vụ bảo vệ phải có vốn 2 tỷ đồng

 • Thị trường dịch vụ bảo vệ ở Long An nổi sóng

 • Bảo vệ chống người thi hành công vụ.

 • Các công ty bảo vệ chuyên nghiệp sẽ phải chung một đồng phục

 • Nhà Giàu Việt Nam Cần Có Vệ Sĩ