Phi Long
Welcome
Hỗ trợ trực tuyến
Tuấn
tuantkd
Phi Long
philong_bvcn

Thông tin trong ngày
Giá vàng 
BánMua
55.70056.170
Tỉ giá ngoại tệ
BánMua
JPY216.51225.99
KRW19.0120.82
USD23,090.0023,270.00
Liên kết

HLV Phạm Công Lộc: “Biết đâu tôi sẽ rời Đồng Tháp”

HLV Phạm Công Lộc: “Biết đâu tôi sẽ rời Đồng Tháp”

(TT&VH Cuối tuần) - Nhắc tới bóng đá Đồng Tháp người ta liên tưởng đến cậu học trò con nhà nghèo vượt khó để rồi luôn được tôn trọng. Trong sự trỗi dậy của đội bóng này ba mùa gần đây, HLV Phạm Công Lộc xứng đáng là thủ lĩnh...

Mùa giải này phức tạp lắm

* TĐCS.Đồng Tháp sẽ hướng tới mục tiêu bảo vệ tấm HCĐ đoạt được ở mùa giải 2010 chứ, thưa ông?

- Nếu các mùa trước, CLB nào có 30 điểm trở lên đã an tâm kê cao gối mà ngủ. Còn mùa này, các bạn nhìn kỹ cũng thấy khoảng cách giữa đội Top 5 như chúng tôi với đội bóng áp chót chỉ tầm 10 điểm. Chỉ cần chúng tôi sơ sẩy vài trận là có nguy cơ tụt lại nhóm nguy hiểm rồi. Bóng đá lại càng không thể nói trước, nhất là thời điểm nhạy cảm và phức tạp như ở 5 vòng cuối. Tôi chỉ nghĩ TĐCS.Đồng Tháp trụ hạng đã là may trong một mùa giải phức tạp như năm nay.

* Ông có thể nói rõ cái sự phức tạp...

- Năm trước, tôi vẫn luôn tự tin khẳng định TĐCS.Đồng Tháp dễ làm nên chuyện. Năm nay thì khác, quân tôi mất nhiều cầu thủ tốt, việc lặp lại thành tích do đó là cực khó. Đó là cái nhìn thực tế chứ không thể mơ mộng. V-League giờ đua tiền và khốc liệt lắm. Chúng tôi vốn tiềm lực kinh tế kém hơn đối thủ, thật khó để lúc nào cũng kêu gọi cầu thủ “đá vì quê hương”. Như trận vừa rồi SHB.Đà Nẵng được treo thưởng hơn 1,5 tỷ nếu thắng Sông Lam Nghệ An, họ không thắng mới lạ. Không phải CLB nào cũng có được mạnh thường quân chịu chơi như bầu Hiển để dựa lưng cả. Nếu Đồng Tháp có tiền, chúng tôi cũng có thể làm được như Hà Nội.T&T và SHB.Đà Nẵng.

Năm nào cũng cảnh “ăn đong”

* Nghe tin hành lang, TĐCS.Đồng Tháp có ý định bán Tấn Trường, lấy 15 tỷ đồng để thêm kinh phí giữ chân các cầu thủ khác?

- Bóng đá bây giờ thị trường hóa và điều gì cũng có thể xảy ra. Trường là một thủ môn giỏi, có tên tuổi. Chưa kể, Bửu Ngọc cũng có thể đáp ứng được chuyên môn, năng lực bằng 70% đàn anh. Nếu CLB nào có ý muốn mua Tấn Trường và trực tiếp thương thảo, tôi nghĩ chuyện này cũng được thông qua, dù Tấn Trường vẫn còn hợp đồng với CLB. CLB không chỉ có thêm nguồn kinh phí để giữ chân các vị trí khác, mà có thể vẹn toàn mọi chuyện. Tôi cho rằng ý tưởng trên không tồi chút nào.

 


Huấn luyện viên Phạm Công Lộc. Ảnh: VSI* Ông có lo học trò của mình vì chuyện tương lai mà chơi thiếu tập trung ở những trận còn lại?

- Thật khó đòi hỏi cầu thủ tập trung hết 100 % khi chuyện hợp đồng đáo hạn. Nhưng tôi nghiệm với học trò rằng họ cần đá tốt không chỉ vì thương hiệu CLB mà còn vì bản thân. CLB có thể chưa lo cho họ hết mọi thứ, nhưng tạo môi trường tốt để anh em phấn đấu và tiến lên. Ngay bản thân tôi cũng cay đắng nhìn các học trò giỏi ra đi. Nhưng không có tiền thì sao nói chuyện giữ chân trụ cột được. Cuối mùa giải này, Samson sẽ rời đất Cao Lãnh. Tôi thực sự đau lòng khi nhìn những tài năng mình ươm mầm lần lượt rời Đồng Tháp.

* Mới 3 năm nếm trải môi trường bóng đá đỉnh cao, quả thật những gì ông làm được đáng khâm phục. Ông thật giỏi liệu cơm, gắp mắm?

- Số tôi kể cũng may mắn và mát tay trong việc nuôi quân. Tôi cũng bất ngờ vì những cầu thủ được bổ sung như Hoàng Hà, Hải Dương lại hòa nhập nhanh như thế. Số cầu thủ trẻ như Văn Hào, Thanh Tân, Văn Hậu... cũng chơi chững chạc dù chỉ mới tầm 20 tuổi. Đồng Tháp may mắn có yếu tố địa phương đậm đặc và các cầu thủ đá vì danh dự của quê nhà. Đó là cái vốn giúp chúng tôi tự hào vượt khó và là niềm vui trong cuộc đua tranh kim tiền ở V-League. Còn mỗi mùa giải kết thúc, tôi lại lo tới mất ăn mất ngủ để bổ sung, giữ chân cầu thủ. Mình ít vốn, nên toàn sống cảnh chạy ăn từng bữa. Mệt mỏi lắm. Để nhào nặn nên một đội bóng đá trên mức trung bình rất khó với Đồng Tháp, nếu HLV không hiểu tâm tư học trò.

Nếu có Kavin, SLNA đã sớm vô địch

* V-League đang là cuộc đua tay ba. Ông nghĩ đội bóng nào sẽ đoạt ngôi vô địch?

- Đầu mùa, dàn đèn sân Cao Lãnh chưa được lắp, chúng tôi di chuyển xuống An Giang mượn sân thi đấu. Lúc ấy, SLNA mới bắt đầu cuộc đua nhưng chơi máu lửa và có khí chất rõ ràng. Tan trận tôi nói với HLV Hữu Thắng rằng SLNA đang có cái nền tốt và xứng đáng vô địch mùa này. Thắng cười bảo thời điểm này Sông Lam vẫn còn non.

Thời gian qua họ chơi rất tốt và duy trì ngôi đầu nhiền tuần liền. Có lẽ sự vắng mặt của Kavin Bryan ảnh hưởng nhiều tới lối chơi, kết quả của CLB. Nếu tiền đạo này không chấn thương, SLNA đã vô địch rồi. Bây giờ, đội bóng xứ Nghệ vẫn nắm lợi thế nhưng sức bật vọt mạnh mẽ của SHB.Đà Nẵng và Hà Nội.T&T phía sau cũng thật khó nói trước. Có lẽ chỉ tới vòng cuối cùng, V-League mới xác định vị vua.

* Thời điểm này, nhiều cầu thủ trẻ như Văn Quyết, Hoàng Thiên, Tuấn Mạnh hay Thanh Tân, Văn Hào thể hiện được tài năng ở V-League. Theo ông, liệu HLV Falko Goetz có tiếp tục thành công trong việc phát hiện tài năng trẻ như HLV Calisto từng làm được?

- Môi trường ở V-League khác hẳn ĐTQG. Không chỉ vì sự khắc nghiệt trong đào thải, mà còn khẳng định sự vươn lên trong đẳng cấp và giá trị chuyên môn thuần túy. Có lẽ tiền vệ trẻ Văn Quyết là trường hợp hiếm khi phát tiết ngay trận đầu tiên được đá ở đội tuyển. Còn Hoàng Thiên, Văn Hào, Tuấn Mạnh, Thanh Tân... có chuyên môn khá. Nhưng kinh nghiệm và kỹ năng xử lý chưa đạt độ hoàn hảo. Việc gọi bổ sung lên đội tuyển nhằm làm quen với môi trường là rất tốt. Nhưng BHL lẫn HLV Goetz phải tránh để những tân binh trẻ lầm tưởng về tài năng của mình. Nó đơn thuần chỉ là một bước nhảy trong sự nghiệp để tạo được bước đường thành công sau này mà thôi.

* Còn mục tiêu ở SEA Games 26, ông nghĩ vị trí thứ mấy thì vừa sức?

- Nói trước dễ bước không qua. Ở ta, bóng đá hay bất cứ chuyện gì cũng bị biến thành “bệnh thành tích”. Làm bóng đá nóng vội và thiếu tính toán dài lâu sớm muộn gì cũng thất bại. Tôi nghĩ hãy tạm gác chuyện SEA Games ở lại. Giờ HLV Goetz cứ tập trung làm tốt nhiệm vụ xây dựng bộ khung và lối chơi của hai đội tuyển. Sau đó là kế hoạch bổ sung cầu thủ, biến những cầu thủ trẻ tiềm năng thành trụ cột ĐTQG trong 1-2 năm tới. Nếu làm tốt khâu phát hiện và bồi dưỡng, BĐVN lúc ấy mới nói tới chuyện giành giải cao ở khu vực được.

Tôi vẫn thèm đi học

* Đã tạo được danh tiếng ở V-League, ông đã tính tới chuyện du học để nâng cấp trình độ HLV của mình?

- Nhìn thấy nhiều anh em đồng nghiệp đi tu nghiệp ở nước ngoài tôi cũng ham lắm. Nhưng bận công việc lu bu, rồi vốn ngoại ngữ mới tàm tạm, nên đành gác lại. Chưa kể tôi chưa được tạo cơ hội để đi học thêm kinh nghiệm và tăng cường chuyên môn của mình. Có lẽ thời gian nghỉ cuối giải, tôi không quá bận kế hoạch nhân sự cho đội nhà, thì mới tính chuyện đi học được.

* Bóng đá là công việc áp lực, ông thường làm gì xả “stress” sau mỗi trận đấu kết thúc?

- Tôi ham công việc lắm nên bận tối mắt tối mũi từ sáng sớm tới tối mịt. Chỉ rảnh thời gian buổi sáng chạy bộ tập thể dục. Sau đó, cầm tờ báo bên bàn cà phê đàm đạo với anh em về cuộc sống, về... bóng đá. Đó là vòng quay mà tôi không thấy chán. Vì mỗi ngày lại một câu chuyện, một vấn đề đáng bàn. Tôi thấy hạnh phúc với những gì mình có.

* Kỷ niệm nào vui - buồn nhất trong những năm ông theo nghiệp bóng đá cho tới tận bây giờ?

- Năm 2009, tôi mới chân ướt, chân ráo nằm quyền ở TĐCS.Đồng Tháp. Đội bóng lúc ấy bị điểm mặt rớt hạng. Chúng tôi lại đụng độ HA.GL từ ngày khai mạc. Năm ấy, đội bóng phố núi mới tuyển mộ Lee Nguyễn, còn bầu Đức tuyên bố “98% vô địch” từ trước khi giải đấu diễn ra. Vậy mà, chúng tôi quật ngã họ 3 bàn trắng ngay tại Cao Lãnh. Đó có lẽ là cột mốc ấn tượng nhất trong nhiều năm tôi làm bóng đá. Còn điều tôi trăn trở nhất vẫn là Đồng Tháp chỉ chạy ăn qua từng năm, thiếu vốn liếng để cất mình lên cao hẳn. Nhiều lúc tôi thực sự rất mệt mỏi. Chỉ mong mùa giải kết thúc thật nhanh để có thêm thời gian nghỉ ngơi đôi chút.

* Nhiều người nhắc tới viễn cảnh Tấn Trường, Samson... rời Đồng Tháp. Trong khi ông cũng được nhiều đội bóng đại gia quan tâm, săn đón?

- Lòng tôi nặng nợ với bóng đá quê nhà lắm. Sự thực đã có nhiều CLB mời tôi 3 năm qua, nhưng tôi từ chối cả để phục vụ hết mình cho CLB. Còn cuối mùa giải năm nay, tôi cũng chưa quyết định mình đi hay ở. Tiền không quan trọng, mà tôi muốn có một môi trường mới và có tham vọng để thỏa sức vùng vẫy.

Có lẽ cuối mùa tôi mới đưa ra quyết định cuối cùng. Nhìn những đóng góp đã qua, tôi nghĩ mọi người cũng thông cảm với tôi. Hơn 25 năm qua, tôi đóng góp hết mình cho phong trào thể thao của tỉnh.

* Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi!
 

Mộc Miên

Các tin khác
 • Dân trí › Thể thao › Thứ Năm, 26/10/2017 - 00:23 Công Phượng, Tuấn Anh nhận tin vui trong ngày ra mắt HLV Park Hang Seo

 • Những tài năng trẻ nào sẽ được trao cơ hội dưới thời HLV Park Hang Seo?

 • MU đón tin vui trước thềm đại chiến với Tottenham

 • Bí thư Hậu Giang thấy xấu hổ vì vụ ông Trịnh Xuân Thanh

 • Trung Quốc dồn quân sát biên giới Triều Tiên

 • Điệp viên Triều Tiên mang 120 tỉ tiền giả sang TQ mua đồ

 • 13 người Triều Tiên bỏ trốn: 6 quan chức bị xử tử

 • Thể thao Việt Nam chờ may mắn để có huy chương Olympic 2016

 • Đồng Tháp giành vé vào tứ kết giải U13 sau trận thắng sát nút

 • Hà Nội T&T lên thứ nhì, ghìm Đồng Tháp ở đáy bảng

 • 100.000 CĐV đăng ký tuần hành kêu gọi Messi ở lại đội tuyển

 • Messi từ chối xem xét lại quyết định giã từ đội tuyển

 • HLV Hữu Thắng không muốn loại Văn Quyết

 • HLV Hữu Thắng không muốn loại Văn Quyết

 • Đồng Tháp vui vẻ, HAGL bực mình

 • Đồng Tháp vui vẻ, HAGL bực mình

 • 'Cơn sốt' Ánh Viên bao giờ hạ nhiệt?

 • Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: 'Trong vòng 5 năm tới, thể thao Việt Nam phải đứng thứ 2 khu vực'

 • Giải mã bí ẩn về người thầy 'khó chịu' của Ánh Viên

 • Tứ kết Cúp quốc gia 2015: Trọng tài bị ‘đánh lừa’, HAGL bị loại tức tưởi

 • Bóng đá Việt Nam và SEA Games: Con kiến mà leo cành đa...

 • HLV Graechen: ‘Công Phượng không mất phong độ vì SEA Games’

 • Công Phượng xuống tóc để thi đấu tự tin hơn

 • Công Phượng nhạt nhòa trong màu áo HAGL

 • HLV Miura nhồi thể lực, cấm cầu thủ Olympic Việt Nam rê dắt

 • Người ngoài hành tinh' Ronaldo trở lại sân cỏ

 • Dân Ném Thượng chém lợn bất chấp tranh cãi

 • SỚI VẬT THỦ LỄ VÀO HỘI ĐẦU XUÂN

 • VÉ XEM TRẬN QUYỀN ANH LỊCH SỬ MAYWEATHER - PACQUIAO CÓ GIÁ TỪ 21 TRIỆU ĐỒNG

 • Phó tổng thư ký VTF Nguyễn Thanh Huy: “Đoàn kết sẽ mang đến thành công!

 • Tuyển Poomsae Việt Nam đi quyền “chuẩn không cần chỉnh

 • Tuyển quyền Taekwondo Việt Nam tự tin trước giờ G

 • World Cup 2018 đứng trước nguy cơ bị tẩy chay

 • Bộ khung nào cho U19 Việt Nam?

 • U19 Việt Nam-U19 Australia: Quyết định tấm vé bán kết

 • Messi, Neymar, Robben tranh Quả bóng vàng World Cup

 • Đức áp đảo Argentina trên đấu trường World Cup

 • Thời cơ vô địch của Đức đã chín muồi

 • Thời cơ vô địch của Đức đã chín muồi

 • Trọng tài bị chê thiên vị Argentina bắt trận chung kết

 • Tương quan Đức - Argentina ở chung kết World Cup 2014

 • Tuyển Đức cấm sex trước chung kết World Cup

 • Argentina - Đức: Quyết chiến vì giấc mộng bá vương


 • Samson: 'Cầu thủ Hải Phòng muốn giết tôi'

 • Cựu danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang qua đời

 • Văn Quyến bị ngộ độc trước ngày ra V.Ninh Bình

 • Real: Coi chừng tan mộng “ăn ba”

 • Ancelotti kêu gọi Barca không “thả” Atletico

 • Xạ thủ Xuân Vinh lên số 1 thế giới

 • Clip các trận đấu Premier League tối qua

 • Không còn nhiều cơ hội cho Chelsea

 • Becamex Bình Dương tiến sát ngôi đầu

 • Sự trở lại của hai “nữ hoàng karate” Việt Nam

 • Tuyển thủ bóng chuyền nữ Việt Nam kêu cứu

 • Trưởng giải Tanaka Koji trước sứ mệnh lịch sử của V-League

 • Bế mạc Olympic Sochi 2014: Nước chủ nhà "tái hiện" sự cố kỹ thuật

 • Toàn cảnh lễ bế mạc SEA Games 27 hoành tráng và công phu

 • SEA Games: Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu 70 HCV

 • Giải vô địch Taekwondo toàn quốc 2013: TP Hồ Chí Minh dẫn đầu toàn đoàn

 • Bạo lực + trọng tài + may mắn đã thắng U- 19 Việt Nam

 • Hội Taekwondo tỉnh Đồng Tháp tổ chức thi nâng cấp đai cho võ sinh

 • Dấu ấn một nhiệm kỳ

 • Đại hội đại biểu Hội Taekwondo tỉnh Đồng Tháp nhiệm kỳ IV 2012-2017

 • Chủ tịch VFF cũng “sốc” với bầu Thọ

 • Ông bầu” Việt: Từ người hùng đến vòng lao lý

 • Đội bóng chuyền Cty TNHH 01TV DV BV Phi Long Vô địch Giải Bóng chuyền Tứ hùng thị xã Sa Đéc- Đồng Tháp năm 2012

 • Vòng 21 V-League 2012-SHB Đà Nẵng lên ngôi đầu, HA Gia Lai thắng lớn

 • Thưởng 1 tỉ đồng nếu taekwondo giành HCV Olympic

 • BXH FIFA: Brazil bị đá khỏi top 10, VN tụt thảm

 • Xavi xô đổ kỷ lục của huyền thoại Real Madrid

 • Radwanska lần đầu tiên vào chung kết Wimbledon

 • Khatoco Khánh Hòa với chiến dịch trụ hạng

 • FIFA chính thức đưa vào thử nghiệm phương pháp Goal-line

 • Milan muốn giữ nhưng Ibrahimovic vẫn bị “săn đuổi

 • Trung vệ Như Thành: Nỗi ám ảnh thất nghiệp

 • Các ông bầu và cầu thủ V-League cùng lao đao

 • Những vụ "mua suất" trụ hạng ngoạn mục nhất V-League

 • TĐCS.Đồng Tháp hồi sinh dưới thời “tướng trẻ” Công Minh

 • Hậu Champions League: cả Drogba và Torres đều sẽ ra đi

 • TĐCS.Đồng Tháp treo thưởng kỷ lục

 • TĐCS.Đồng Tháp thắng trận chung kết ngược

 • Lạ lùng Đồng Tháp

 • CĐV Hải Phòng tấn công trọng tài trên đường

 • Thua chung kết ngược, ông Hải "lơ" đỗ lỗi cho trọng tài

 • League 2012: Vua cũng phải... đánh!

 • Bồi dưỡng hướng dẫn viên, trọng tài môn Vovinam, Taekwondo, Karatedo

 • Tổng hợp vòng 13 V-League 2012

 • U19 Việt Nam vượt qua U19 Campuchia

 • Tai nạn kinh hoàng trên đường đua Daytona 500

 • Tuyên dương huấn luyện viên, vận động viên thể thao đạt thành tích tại SEA Games 26

 • Bất ngờ ghế Tổng thư ký VFF

 • Mối quan hệ VFF và VPF: 2 trong 1

 • Các ông thầy nội trong lịch sử BĐVN

 • Bom sex Playboy cưa đổ SAO bóng chày

 • Tiến Minh dự Giải cầu lông toàn Anh 2012: Sẽ gặp nhiều trở ngại

 • Hoạt động kỷ niệm 67năm ngày thành lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam ( 22-12-1944 - 22-12-2011 )

 • Xung quanh nghi vấn U.23 Việt Nam bán độ:Cần một cuộc điều tra rõ ràng

 • Teakwondo Việt Nam giành 2 vé tham dự Olympic London 2012

 • Sự thật khó tin về một tên siêu trộm

 • Hạ Aspire, U.21 Báo Thanh Niên VN đứng nhất bảng A

 • Nhóm quyền lực kinh tế thắng VFF 1 – 0

 • Trang mới của bóng đá VN: Giải vô địch quốc gia sẽ đổi tên thành Giải Ngoại hạng

 • CS.ĐT tìm HLV: Ông Tuấn, ông Vân đều từ chối

 • HLV Phạm Công Lộc đã chính thức chia tay CLB Cao Su Đồng Tháp và điểm đến tiếp theo của ông Lộc “cá lóc” là Navibank Sài Gòn

 • Cao Su Đồng Tháp: Đi về đâu em hỡi.

 • Bầu Kiên lại đá xoáy bầu Hiển: Huynh đệ tương tàn?

 • Sáu ông bầu ký tên thành lập công ty điều hành V-League

 • Công ty TNHH MTV DV Bảo Vệ Phi Long ủng hộ chương trình Tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng huyện Châu Thành tỉnh Đồng Tháp

 • V-League 'bốc mùi' và những nghi vấn không hồi kết

 • HLV Phạm Công Lộc: “Biết đâu tôi sẽ rời Đồng Tháp”

 • Nghiệp bóng đá của ông thầy judo

 • HLV Lê Thanh Vĩnh và ý tưởng “công nghệ luyện vàng”

 • Ông Vĩnh judo làm bóng đá

 • Công ty TNHH MTV DV BV Phi Long tổ chức chương trình kỷ niệm 01 năm ngày thành lập Công đoàn cơ sở và nhận giấy khen của Ủy Ban Nhân Dân thị xã Sa Đéc, Công An Đồng Tháp do có thành tích xuất sắc trong phong trào " Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc "

 • Nhật Bản hạ Đức để lần đầu vào bán kết World Cup

 • Maradona thoát chết sau khi tông xe buýt

 • Đời thường của HLV karatedo Lê Công

 • Goetz phớt lờ Như Thành, Hồng Sơn, Vũ Phong

 • HP Hà Nội và CS Đồng Tháp bất phân thắng bại

 • CS Đồng Tháp dễ dàng “bắn hạ” Hà Nội ACB

 • Vòng 20 V-League, CS.ĐT - Hà Nội ACB 3-0: Samson lập cú đúp

 • Samson lập cú đúp, CS Đồng Tháp thắng tưng bừng

 • 16h00 ngày 10/7: Cao Su Đồng Tháp vs Hà Nội ACB

 • Cao Su Đồng Tháp trông đợi vào Samson

 • TĐ CS ĐT NIỀM TIN NÀO ĐỂ CHIẾN THẮNG

 • Vượt qua Bao Chunlai, Tiến Minh vào bán kết

 • ĐT.LA - HA.GL 4-3: Như phim hành động

 • Những điểm nhấn của vòng 21 V-League 2011

 • Đà Nẵng đón ông Hải

 • Cuộc chiến vì danh dự

 • Cuộc đua tới ngôi vô địch V-League: Như chơi trò ú tim

 • V.League 2011- Ngàn Vàng Đổi Một Trận Cười

 • Bảng xếp hạng V.League 2011 • Cty TNHH PHI LONG     Điện thoại: 067-3709550
  K3, Khu dân cư, Khóm 3, Phường 1, Thành phố Sa Đéc, Tỉnh Đồng Tháp