Phi Long
Welcome
Hỗ trợ trực tuyến
Tuấn
tuantkd
Phi Long
philong_bvcn

Thông tin trong ngày
Giá vàng 
BánMua
55.85056.370
Tỉ giá ngoại tệ
BánMua
JPY216.10225.15
KRW19.5621.43
USD23,090.0023,270.00
Liên kết

Sáu ông bầu ký tên thành lập công ty điều hành V-League

 06 ông bầu ký tên đề xuất thành lập công ty điều hành V-League

Thứ Năm, ngày 29/09/2011, 08:11
(Bong da) - Trước cuộc gặp giữa VFF và 28 đội bóng, hôm qua, bầu Kiên, bầu Đức và bốn ông bầu khác đã ký tên vào bản đề xuất thành lập Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) để điều hành V-League.

BÓNG ĐÁ 24H LUÔN CẬP NHẬT NHANH NHẤT, 15 PHÚT SAU KHI CÁC TRẬN ĐẤU KẾT THÚC ĐÃ CÓ VIDEO CLIP BÓNG ĐÁTHỂ THAO

 

Ký tên vào bản đề xuất này gồm có các ông: Nguyễn Đức Kiên - Chủ tịch CLB HN.ACB, Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch CLB Hoàng Anh Gia Lai, Võ Quốc Thắng - Chủ tịch CLB Đồng Tâm Long An, Hoàng Mạnh Trường - Chủ tịch CLB The Vissai Ninh Bình, Lê Tiến Anh - Chủ tịch CLB Khatoco Khánh Hòa và Nguyễn Văn Đệ - Chủ tịch CLB Lam Sơn Thanh Hóa.

Theo 6 ông bầu này, do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cùng lúc phải tổ chức nhiều giải đấu nên việc tổ chức giải V-League đã xảy ra nhiều bất cập, cần phải điều chỉnh theo các khuyến nghị của FIFA và xu hướng của các nền bóng đá tiên tiến trên thế giới. Vì vậy các ông bầu này đề nghị xem xét việc thành lập Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF - Vietnam Professional Football) để điều hành tổ chức Giải bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Được biết, đề xuất này sẽ được 6 ông bầu nói trên chính thức đưa ra trong cuộc gặp giữa lãnh đạo VFF cùng đại diện 28 đội bóng hạng Nhất và V-League họp để bàn chuyện cải cách ở mùa bóng mới, diễn ra hôm nay, 29/9, tại Hà Nội.

Dưới đây là đề xuất của 6 ông bầu về việc thành lập Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

6 ông bầu ký tên đề xuất thành lập công ty điều hành V-League, Bóng đá Việt Nam, Bóng đá, V-League, bau Kien, bau Duc, bau Thang, bong da, the, thao, bong da Viet Nam

Bầu Kiên là người ký tên đầu tiên trong bản đề xuất thành lập VPF

A. Về việc tổ chức điều hành Giải bóng đá vô địch quốc gia V-League

Hiện nay Liên đoàn bóng đá Việt Nam là đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức các giải đấu chính thức tại Việt nam từ Hạng 3, Hạng nhì, Hạng nhất, Giải chuyên nghiệp và các giải khác như Cúp Quốc gia, U 21- Báo Thanh niên, U 19. Do cùng lúc phải tổ chức nhiều giải đấu nên việc tổ chức giải V-League đã xẩy ra nhiều bất cập, cần phải điều chỉnh theo các khuyến nghị của FIFA và xu hướng của các nền bóng đá tiên tiến trên thế giới. Vì vậy đề nghị xem xét việc thành lập Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF (Vietnam Professional Football) để điều hành tổ chức Giải bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam. Công ty được thành lập bởi các thành viên của giải vô địch quốc gia Việt nam năm 2012 và Liên đoàn bóng đá Việt nam với cơ cấu như sau:

Vốn điều lệ: 21.875.000.000 ĐVN, trong đó:

- 14 câu lạc bộ x 1.000.000.000 ĐVN = 14.000.000.000 ĐVN, chiếm 64,4% vốn điều lệ (Mỗi Câu lạc bộ góp 1 tỷ chiếm 4,6%)

- Liên đoàn bóng đá Việt Nam góp 7.875.000.000 ĐVN chiếm 35,6% vốn điều lệ.

1. Công ty Cổ phần được thành lập và hoạt động theo qui định của Luật Doanh nghiệp và thực hiện các qui định của VFF và FIFA. Việc đề xuất tỷ lệ góp vốn như trên nhằm:

Cơ quan quyền lực cao nhất của Công ty VPF là Đại hội cổ đông. Các cổ đông bầu HĐQT, từ 9 đến 11 thành viên trong đó đảm bảo số thành viên đại diện VFF và số thành viên đại diện các câu lạc bộ theo tỷ lệ 35/65. Trong trường hợp cần thiết có thể thành lập thường trực HĐQT từ 3 – 5 thành viên.

Các quyết định trọng yếu cần phải đạt trên 65,0% các cổ đông thông qua. Các quyết định trọng yếu phải được qui định trong Điều lệ Công ty. Ví dụ như sửa đổi bổ xung vốn điều lệ, thay đổ cơ cấu cổ đông, sơ đồ tổ chức bộ máy, bổ nhiệm các vị trí chủ chốt.

Với tỷ lệ 35,6% VFF có quyền phủ quyết các quyết định trọng yếu của công ty nhằm thực hiện đúng định hướng của VFF thông qua các đại diện tại Công ty VPF.

Với tỷ lệ 64,4% các Câu lạc bộ có tiếng nói quyết định trong mọi hoạt động của Công ty nhưng không được tự quyết định nếu không được sự ủng hộ của VFF thông qua các người đại diện.

Nếu các đại diện VFF muốn ra các quyết định cần phải nhận sự ủng hộ của ít nhất 1/2 số Câu lạc bộ để đạt tỷ lệ trên 65%.

Nếu trên 50% số CLB đại diện cùng thống nhất ý kiến nhưng các đại diện VFF phủ quyết thì các CLB cần thông qua Đại hội VFF (hoặc ban chấp hành) để thay thế các quyết định hoặc thay các đại diện tại Công ty VPF.

2. Tổng Giám đốc Công ty do HĐQT bổ nhiệm và là người đại diện trước pháp luật có trách nhiệm tổ chức điều hành toàn diện hoạt động của Công ty.

3. Sau mỗi mùa giải căn cứ vào kết quả lên xuống hạng được thông qua, các CLB xuống hạng (hay bỏ cuộc) phải chuyển nhượng nguyên giá trị vốn góp tại Công ty VPF cho các CLB lên hạng.

4. Nếu số lượng các CLB tham gia Giải vô địch quốc gia chuyên nghiệp tăng hoặc giảm thì vốn điều lệ của Công ty VPF tăng giảm tương ứng.

5. Trong mọi trường hợp số lượng CLB có thể thay đổi, số cổ phần của các CLB cũng có thể thay đổi nhưng tỷ lệ 35,6% vốn góp của VFF không thay đổi.

6. Cơ cấu tổ chức bộ máy của Công ty VPF:

Tùy theo qui mô hoạt động và yêu cầu thực tế, bộ máy tổ chức của Công ty VPF sẽ được tổ chức phù hợp. Trước mắt dự kiến như sau:

6 ông bầu ký tên đề xuất thành lập công ty điều hành V-League, Bóng đá Việt Nam, Bóng đá, V-League, bau Kien, bau Duc, bau Thang, bong da, the, thao, bong da Viet Nam

6.1 Tổng giám đốc VPF xây dựng chức năng nhiệm vụ, cơ cấu nhân sự các phòng ban trình HĐQT thông qua.

6.2 HĐQT, Tổng Giám đốc VPF phối hợp trình VFF thông qua chức năng nhiệm vụ, nhân sự hoặc thực hiện các quyết định của VFF về các Ban Trọng tài, Ban Kỷ luật, Ủy ban Đạo đức.

7. Sau khi Công ty VPF được thành lập, mọi hoạt động của Giải bóng đá chuyên nghiệp V-League sẽ do Công ty VPF chịu trách nhiệm tổ chức và tự chủ về tài chính. Từ mùa giải 2012 các CLB không phải đóng lệ phí hàng năm và không phải trả chi phí trực tiếp cho Ban Tổ chức, Trọng tài, Giám sát.

8. Nếu chủ trương thành lập Công ty VPF được thông qua, các thành viên góp vốn sẽ tiến hành thành lập công ty ngay trong tháng 10/2011 để đảm bảo kịp thời gian chuẩn bị tổ chức Giải vô địch quốc gia năm 2012 đúng tiến độ.

9. Căn cứ vào kết quả hoạt động, thu chi tài chính minh bạch công khai hàng năm, các CLB và Liên đoàn VFF được chia lãi hằng năm theo tỷ lệ góp vốn.

B. Một số vấn đề cần xem xét sau khi thành lập Công ty VPF

1. Vận động tài chính cho giải đấu: Đề nghị VFF chấp thuận cho VPF được ký các hợp đồng tài trợ liên quan đến Giải vô địch quốc gia từ năm 2012 trở đi.

2. Về bản quyền truyền hình: VFF thừa nhận 50% tiền bản quyền truyền hình thuộc về các CLB và 50% thuộc VFF, nhưng VFF khẳng định bản quuyền truyền hình Giải vô địch quốc gia thuộc VFF và đã ký hợp đồng độc quyền 20 năm với AVG. Có thể hợp đồng này được Ban chấp hành VFF thông qua nhưng không được các đại diện đủ thẩm quyền của các CLB thông qua. Vì vậy đề nghị VFF xem lại vấn đề bản quyền và trả quyền ký hợp đồng bản quyền truyền hình cho Công ty VPF. Tỷ lệ chia tiền bản quyền truyền hình là thỏa thuận giữa các CLB và VFF.

3. Về công tác trọng tài, giám sát: Trước hết cần minh bạch về tiêu chí tuyển chọn, qui trình tuyển chọn nhằm tổ chức việc lựa chọn qui tụ được các trọng tài, giám sát có tâm và có tài. Đặc biệt ưu tiên tuyển dụng và đào tạo trọng tài và giám sát từ các vận động viên bóng đá sau khi nghỉ thi đấu .

Việc đánh giá trọng tài, giám sát cần căn cứ vào năng lực của từng người, hạn chế việc lựa chọn theo nguyên tắc vùng miền như hiện nay. Lực lượng giám sát, trọng tài chủ chốt cần có thu nhập ổn định (lương tháng) và phụ cấp cao khi tham gia điều hành giải.

4. Về việc lựa chọn Trưởng ban tổ chức, Trưởng ban trọng tài :

- Việc lựa chọn Trưởng ban tổ chức phải do các câu lạc bộ đề nghị thông qua HĐQT Công ty VPF và được VFF phê duyệt.

- Việc lựa chọn Trưởng ban trọng tài do VFF bổ nhiệm trên cơ sở tham khảo ý kiến các câu lạc bộ. Việc lựa chọn Trưởng ban trọng tài là người có hiểu biết về luật bóng đá và am hiểu đội ngũ trọng tài. Trong trường hợp bắt buộc thực hiện quy định của FIFA, Trưởng ban trọng tài phải là thành viên ban chấp hành, thì VFF nên chuẩn bị nhân sự để bầu bổ sung (để thay thế thành viên tự nguyện rút khỏi ban chấp hành VFF ) tại Đại hội thường niên VFF vào tháng 12/2011 theo đúng điều lệ của VFF.

5. Về Quy chế tài chính của Câu lạc bộ: VFF cần phải quy định các nguồn tài chính của CLB nhằm đảm bảo tính minh bạch của việc đầu tư vào bóng đá dù là tiền tài trợ của tổ chức hay cá nhân. Việc hứa thưởng bằng tiền cần được thông báo công khai trước khi mùa giải bắt đầu. Nghiêm cấm việc sử dụng tiền để kích thích trong suốt quá trình diễn ra giải đấu.

6. Về việc cá nhân hay tổ chức tham gia quản lý điều hành không quá 01 đội bóng trong cùng một giải đấu: Đề nghị thực hiện đúng các quy định của FIFA. Nguyên tắc này cần thực hiện nghiêm túc để đảm bảo tính công bằng cho các đội tham dự giải.

7. Để tránh việc các đội không thi đấu đúng năng lực hoặc thi đấu phi thể thao, đề nghị VFF thành lập Uỷ ban đạo đức để xem xét các trận đấu có biểu hiện tiêu cực. Uỷ ban đạo đức có quyền trừ điểm và các Câu lạc bộ phải tuân thủ. Uỷ ban đạo đức được VFF thành lập bao gồm 01 lãnh đạo VFF và 3 đến 5 chuyên gia có uy tín trong lĩnh vực bóng đá.

8. Về việc quản lý thị trường chuyển nhượng và chế độ của Vận động viên: Các câu lạc bộ cần phải tuân thủ tuyệt đối việc thực hiện chuyển nhượng được quy định cụ thể tại Quy chế bóng đá chuyên nghiệp và cam kết không thực hiện việc phá giá hoặc lôi kéo các cầu thủ còn trong hợp đồng của các câu lạc bộ khác. Trường hợp vi phạm cần có chế tài cụ thể về tài chính.

9. Về việc một số đại diện cầu thủ ảnh hưởng tiêu cực vào kết quả trận đấu thông qua các cầu thủ mà mình đại diện: Đây là vấn đề gây nhiều bức xúc cho các Câu lạc bộ, nên đề nghị VFF cần phối hợp với cán bộ ngành chức năng để làm điểm một số trường hợp không để việc này phát triển bất lợi cho bóng đá Việt Nam.

10. Để bóng đá Việt Nam có thể hy vọng có ngày tham gia vào các giải đấu lớn của Châu lục và Thế giới, VPF cần dành ngân sách hợp lý cho công tác đào tạo trẻ và hỗ trợ kinh phí cho các đội tuyển Quốc gia.

Trên đây là một số đề xuất để thực hiện nên rất mong nhận được sự ủng hộ của VFF và Chủ tịch các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp.

 

 


Các tin khác
 • Dân trí › Thể thao › Thứ Năm, 26/10/2017 - 00:23 Công Phượng, Tuấn Anh nhận tin vui trong ngày ra mắt HLV Park Hang Seo

 • Những tài năng trẻ nào sẽ được trao cơ hội dưới thời HLV Park Hang Seo?

 • MU đón tin vui trước thềm đại chiến với Tottenham

 • Bí thư Hậu Giang thấy xấu hổ vì vụ ông Trịnh Xuân Thanh

 • Trung Quốc dồn quân sát biên giới Triều Tiên

 • Điệp viên Triều Tiên mang 120 tỉ tiền giả sang TQ mua đồ

 • 13 người Triều Tiên bỏ trốn: 6 quan chức bị xử tử

 • Thể thao Việt Nam chờ may mắn để có huy chương Olympic 2016

 • Đồng Tháp giành vé vào tứ kết giải U13 sau trận thắng sát nút

 • Hà Nội T&T lên thứ nhì, ghìm Đồng Tháp ở đáy bảng

 • 100.000 CĐV đăng ký tuần hành kêu gọi Messi ở lại đội tuyển

 • Messi từ chối xem xét lại quyết định giã từ đội tuyển

 • HLV Hữu Thắng không muốn loại Văn Quyết

 • HLV Hữu Thắng không muốn loại Văn Quyết

 • Đồng Tháp vui vẻ, HAGL bực mình

 • Đồng Tháp vui vẻ, HAGL bực mình

 • 'Cơn sốt' Ánh Viên bao giờ hạ nhiệt?

 • Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: 'Trong vòng 5 năm tới, thể thao Việt Nam phải đứng thứ 2 khu vực'

 • Giải mã bí ẩn về người thầy 'khó chịu' của Ánh Viên

 • Tứ kết Cúp quốc gia 2015: Trọng tài bị ‘đánh lừa’, HAGL bị loại tức tưởi

 • Bóng đá Việt Nam và SEA Games: Con kiến mà leo cành đa...

 • HLV Graechen: ‘Công Phượng không mất phong độ vì SEA Games’

 • Công Phượng xuống tóc để thi đấu tự tin hơn

 • Công Phượng nhạt nhòa trong màu áo HAGL

 • HLV Miura nhồi thể lực, cấm cầu thủ Olympic Việt Nam rê dắt

 • Người ngoài hành tinh' Ronaldo trở lại sân cỏ

 • Dân Ném Thượng chém lợn bất chấp tranh cãi

 • SỚI VẬT THỦ LỄ VÀO HỘI ĐẦU XUÂN

 • VÉ XEM TRẬN QUYỀN ANH LỊCH SỬ MAYWEATHER - PACQUIAO CÓ GIÁ TỪ 21 TRIỆU ĐỒNG

 • Phó tổng thư ký VTF Nguyễn Thanh Huy: “Đoàn kết sẽ mang đến thành công!

 • Tuyển Poomsae Việt Nam đi quyền “chuẩn không cần chỉnh

 • Tuyển quyền Taekwondo Việt Nam tự tin trước giờ G

 • World Cup 2018 đứng trước nguy cơ bị tẩy chay

 • Bộ khung nào cho U19 Việt Nam?

 • U19 Việt Nam-U19 Australia: Quyết định tấm vé bán kết

 • Messi, Neymar, Robben tranh Quả bóng vàng World Cup

 • Đức áp đảo Argentina trên đấu trường World Cup

 • Thời cơ vô địch của Đức đã chín muồi

 • Thời cơ vô địch của Đức đã chín muồi

 • Trọng tài bị chê thiên vị Argentina bắt trận chung kết

 • Tương quan Đức - Argentina ở chung kết World Cup 2014

 • Tuyển Đức cấm sex trước chung kết World Cup

 • Argentina - Đức: Quyết chiến vì giấc mộng bá vương


 • Samson: 'Cầu thủ Hải Phòng muốn giết tôi'

 • Cựu danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang qua đời

 • Văn Quyến bị ngộ độc trước ngày ra V.Ninh Bình

 • Real: Coi chừng tan mộng “ăn ba”

 • Ancelotti kêu gọi Barca không “thả” Atletico

 • Xạ thủ Xuân Vinh lên số 1 thế giới

 • Clip các trận đấu Premier League tối qua

 • Không còn nhiều cơ hội cho Chelsea

 • Becamex Bình Dương tiến sát ngôi đầu

 • Sự trở lại của hai “nữ hoàng karate” Việt Nam

 • Tuyển thủ bóng chuyền nữ Việt Nam kêu cứu

 • Trưởng giải Tanaka Koji trước sứ mệnh lịch sử của V-League

 • Bế mạc Olympic Sochi 2014: Nước chủ nhà "tái hiện" sự cố kỹ thuật

 • Toàn cảnh lễ bế mạc SEA Games 27 hoành tráng và công phu

 • SEA Games: Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu 70 HCV

 • Giải vô địch Taekwondo toàn quốc 2013: TP Hồ Chí Minh dẫn đầu toàn đoàn

 • Bạo lực + trọng tài + may mắn đã thắng U- 19 Việt Nam

 • Hội Taekwondo tỉnh Đồng Tháp tổ chức thi nâng cấp đai cho võ sinh

 • Dấu ấn một nhiệm kỳ

 • Đại hội đại biểu Hội Taekwondo tỉnh Đồng Tháp nhiệm kỳ IV 2012-2017

 • Chủ tịch VFF cũng “sốc” với bầu Thọ

 • Ông bầu” Việt: Từ người hùng đến vòng lao lý

 • Đội bóng chuyền Cty TNHH 01TV DV BV Phi Long Vô địch Giải Bóng chuyền Tứ hùng thị xã Sa Đéc- Đồng Tháp năm 2012

 • Vòng 21 V-League 2012-SHB Đà Nẵng lên ngôi đầu, HA Gia Lai thắng lớn

 • Thưởng 1 tỉ đồng nếu taekwondo giành HCV Olympic

 • BXH FIFA: Brazil bị đá khỏi top 10, VN tụt thảm

 • Xavi xô đổ kỷ lục của huyền thoại Real Madrid

 • Radwanska lần đầu tiên vào chung kết Wimbledon

 • Khatoco Khánh Hòa với chiến dịch trụ hạng

 • FIFA chính thức đưa vào thử nghiệm phương pháp Goal-line

 • Milan muốn giữ nhưng Ibrahimovic vẫn bị “săn đuổi

 • Trung vệ Như Thành: Nỗi ám ảnh thất nghiệp

 • Các ông bầu và cầu thủ V-League cùng lao đao

 • Những vụ "mua suất" trụ hạng ngoạn mục nhất V-League

 • TĐCS.Đồng Tháp hồi sinh dưới thời “tướng trẻ” Công Minh

 • Hậu Champions League: cả Drogba và Torres đều sẽ ra đi

 • TĐCS.Đồng Tháp treo thưởng kỷ lục

 • TĐCS.Đồng Tháp thắng trận chung kết ngược

 • Lạ lùng Đồng Tháp

 • CĐV Hải Phòng tấn công trọng tài trên đường

 • Thua chung kết ngược, ông Hải "lơ" đỗ lỗi cho trọng tài

 • League 2012: Vua cũng phải... đánh!

 • Bồi dưỡng hướng dẫn viên, trọng tài môn Vovinam, Taekwondo, Karatedo

 • Tổng hợp vòng 13 V-League 2012

 • U19 Việt Nam vượt qua U19 Campuchia

 • Tai nạn kinh hoàng trên đường đua Daytona 500

 • Tuyên dương huấn luyện viên, vận động viên thể thao đạt thành tích tại SEA Games 26

 • Bất ngờ ghế Tổng thư ký VFF

 • Mối quan hệ VFF và VPF: 2 trong 1

 • Các ông thầy nội trong lịch sử BĐVN

 • Bom sex Playboy cưa đổ SAO bóng chày

 • Tiến Minh dự Giải cầu lông toàn Anh 2012: Sẽ gặp nhiều trở ngại

 • Hoạt động kỷ niệm 67năm ngày thành lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam ( 22-12-1944 - 22-12-2011 )

 • Xung quanh nghi vấn U.23 Việt Nam bán độ:Cần một cuộc điều tra rõ ràng

 • Teakwondo Việt Nam giành 2 vé tham dự Olympic London 2012

 • Sự thật khó tin về một tên siêu trộm

 • Hạ Aspire, U.21 Báo Thanh Niên VN đứng nhất bảng A

 • Nhóm quyền lực kinh tế thắng VFF 1 – 0

 • Trang mới của bóng đá VN: Giải vô địch quốc gia sẽ đổi tên thành Giải Ngoại hạng

 • CS.ĐT tìm HLV: Ông Tuấn, ông Vân đều từ chối

 • HLV Phạm Công Lộc đã chính thức chia tay CLB Cao Su Đồng Tháp và điểm đến tiếp theo của ông Lộc “cá lóc” là Navibank Sài Gòn

 • Cao Su Đồng Tháp: Đi về đâu em hỡi.

 • Bầu Kiên lại đá xoáy bầu Hiển: Huynh đệ tương tàn?

 • Sáu ông bầu ký tên thành lập công ty điều hành V-League

 • Công ty TNHH MTV DV Bảo Vệ Phi Long ủng hộ chương trình Tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng huyện Châu Thành tỉnh Đồng Tháp

 • V-League 'bốc mùi' và những nghi vấn không hồi kết

 • HLV Phạm Công Lộc: “Biết đâu tôi sẽ rời Đồng Tháp”

 • Nghiệp bóng đá của ông thầy judo

 • HLV Lê Thanh Vĩnh và ý tưởng “công nghệ luyện vàng”

 • Ông Vĩnh judo làm bóng đá

 • Công ty TNHH MTV DV BV Phi Long tổ chức chương trình kỷ niệm 01 năm ngày thành lập Công đoàn cơ sở và nhận giấy khen của Ủy Ban Nhân Dân thị xã Sa Đéc, Công An Đồng Tháp do có thành tích xuất sắc trong phong trào " Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc "

 • Nhật Bản hạ Đức để lần đầu vào bán kết World Cup

 • Maradona thoát chết sau khi tông xe buýt

 • Đời thường của HLV karatedo Lê Công

 • Goetz phớt lờ Như Thành, Hồng Sơn, Vũ Phong

 • HP Hà Nội và CS Đồng Tháp bất phân thắng bại

 • CS Đồng Tháp dễ dàng “bắn hạ” Hà Nội ACB

 • Vòng 20 V-League, CS.ĐT - Hà Nội ACB 3-0: Samson lập cú đúp

 • Samson lập cú đúp, CS Đồng Tháp thắng tưng bừng

 • 16h00 ngày 10/7: Cao Su Đồng Tháp vs Hà Nội ACB

 • Cao Su Đồng Tháp trông đợi vào Samson

 • TĐ CS ĐT NIỀM TIN NÀO ĐỂ CHIẾN THẮNG

 • Vượt qua Bao Chunlai, Tiến Minh vào bán kết

 • ĐT.LA - HA.GL 4-3: Như phim hành động

 • Những điểm nhấn của vòng 21 V-League 2011

 • Đà Nẵng đón ông Hải

 • Cuộc chiến vì danh dự

 • Cuộc đua tới ngôi vô địch V-League: Như chơi trò ú tim

 • V.League 2011- Ngàn Vàng Đổi Một Trận Cười

 • Bảng xếp hạng V.League 2011 • Cty TNHH PHI LONG     Điện thoại: 067-3709550
  K3, Khu dân cư, Khóm 3, Phường 1, Thành phố Sa Đéc, Tỉnh Đồng Tháp